วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าโจรสาวแสบ หลอกแม่ค้าส้มตำไปปล่อยทิ้งในวัด ก่อนย้อนมาฉกมือถือ

โจรสาวแสบ วางแผนหลอกสาวเจ้าของร้านส้มตำไปรับออเดอร์ที่วัด บอกญาติจะมาทำบุญ แม่ค้าพาซื่อยอมซ้อน จยย.ไปด้วย โดนหลอกอีกกระทอก วนรถมาบอกแม่ว่าลูกสาวให้เอามือถือโทรจะบอกรายการอาหาร แล้วเชิดหาย โดนกันหลายราย...

วันที่ 25 ธ.ค. นางสาวจีรนันท์ สิงห์นันท์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านก้อยบักหุ่ง อยู่ที่ถนนศรีสวัสดิ์ดำเนิน ตำบลตลาด อ.เมืองมหาสารคาม เหยื่อของโจรแสบที่ทำทีมาเป็นลูกค้าจะสั่งอาหาร ก่อนที่จะหลอกล่อให้ซ้อนรถจักรยานยนต์ไปปล่อยทิ้งไว้ แล้ววนรถกลับมาฉกโทรศัพท์มือถือที่ร้านไป ได้เล่าถึงเหตุการณ์วันนั้นให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เวลาเที่ยงวัน ระหว่างขายอาหารอยู่ที่ร้านกับแม่ตามปกติ โจรแสบรายนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา เป็นผู้หญิง อายุประมาณ 30 ปี อวบ ผิวคล้ำ สูงประมาณ 155 เซนติเมตร บอกว่าจะสั่งอาหารหลายอย่าง เพราะมีญาติมาจากกรุงเทพฯ มาทำบุญที่วัด อยากให้เอาเมนูไปให้ญาติๆ ดู บอกว่าอยู่ใกล้ๆ นี่เอง จึงตัดสินใจซ้อนรถจักรยานยนต์ไปด้วย วัดอยู่ห่างจากร้านประมาณ 800 เมตร พอไปถึงที่วัดพบว่า วัดเงียบมากไม่มีคนอยู่เลย 


จากนั้นโจรสาว บอกว่าจะไปตามญาติๆ มา ซึ่งให้ตนเองนั่งรออยู่ตรงที่เดิม แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปยังไม่ทันจะถึงประตูวัดก็ได้วนรถกลับมาหาตนอีก ถามตนเองว่ามีเบอร์โทรมั้ย เดี๋ยวจะได้โทรมาหาให้เขียนออเดอร์รอไว้เลย ตนจึงบอกว่าไม่ได้เอาโทรศัพท์ติดตัวมา วางไว้อยู่ที่ร้าน จากนั้นได้นั่งรออยู่ที่วัดนานพอสมควร จึงตัดสินใจขอติดรถน้องนักศึกษาให้มาส่งที่ร้าน พอมาถึงร้าน นางสุภาพ สิงห์นันท์ แม่ บอกว่าได้ฝากโทรศัพท์กับผู้หญิงที่มาสั่งอาหารไปให้แล้ว เมื่อได้ยินถึงกับเข่าทรุด

“คาดว่าหลังจากที่ออกมาจากวัด คนร้ายได้ย้อนกลับมาที่ร้านแล้วบอกกับแม่ว่า หนูให้มาเอาโทรศัพท์ไปให้เพื่อที่จะได้โทรมาสั่งให้แม่ทำอาหารไว้รอ แม่ก็เลยหยิบโทรศัพท์ให้ คนร้ายจึงรีบควบรถจักรยานยนต์หายไป ส่วนโทรศัพท์เป็นโทรศัพท์ ซัมซุง กาแล็คซี่ เจ7 ราคา 8,900 บาท จึงอยากให้ตำรวจเร่งตามตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว เพราะก่อนหน้านี้ได้ข่าวว่าโจรสาวรายนี้ได้เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ที่ร้านอาหารใกล้ๆ กัน กลัวว่าจะไปก่อเหตุซ้ำอีก”
.

โจรสาวแสบ วางแผนหลอกสาวเจ้าของร้านส้มตำไปรับออเดอร์ที่วัด บอกญาติจะมาทำบุญ แม่ค้าพาซื่อยอมซ้อน จยย.ไปด้วย โดนหลอกอีกกระทอก วนรถมาบอกแม่ว่าลูกสาวให้เอามือถือโทรจะบอกรายการอาหาร แล้วเชิดหาย โดนกันหลายราย... 25 ธ.ค. 2560 11:11 25 ธ.ค. 2560 11:41 ไทยรัฐ