วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วีระศักดิ์' ขอนักท่องเที่ยว ช่วยสังเกตสิ่งผิดปกติ งานเคาต์ดาวน์

"วีระศักดิ์" เตือน ปชช.ระมัดระวังเที่ยวงานเคาต์ดาวน์ ขอช่วยกันร่วมสังเกตสิ่งผิดปกติ ย้ำ จนท.จะช่วยคัดกรองความปลอดภัย พร้อมชวนคนไทย สวดมนต์ข้ามปี

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 ที่ จ.พิษณุโลก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการจัดงานเคาต์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า การจัดงานดังกล่าวจะมีคนมารวมตัวกันในสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ถึงขอให้มีความระมัดระวังร่วมกัน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานด้านความมั่นคงต่างๆ จะช่วยกันคัดกรองประชาชนก่อนเข้าพื้นที่จัดงาน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

นอกจากนี้ยังจะมีการเพิ่มแสงส่องสว่างในจุดต่างๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้มองเห็นในภาพรวม แต่การรักษาความปลอดภัย แค่เจ้าหน้าที่คงไม่เพียงพอต่อนักท่องเที่ยวที่มีเป็นจำนวนมาก จึงขอให้นักท่องเที่ยว หรือคนที่เข้าไปอยู่ในพื้นที่ชุมชน พื้นที่จัดงานหากพบเห็นสิ่งผิดปกติอย่าปล่อยผ่าน ขอให้ช่วยสังเกตและใช้มือถือที่ทุกคนมีอยู่ ช่วยกันรายงานหรือถ่ายภาพเก็บไว้ ถ้ามีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นจะได้สามารถหยิบภาพนั้นขึ้นมาเป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ได้ พร้อมกันนี้ขอชักชวนให้คนไทย ร่วมกันสวดมนต์ข้ามปี ถือเป็นประเพณีที่เข้ากับบรรยากาศวัฒนธรรมไทย และเป็นกิจกรรมครอบครัว มีความสงบร่วมกัน ซึ่งตนเองจะร่วมกิจกรรมเข้าวัดทำบุญในช่วงเทศกาลปีใหม่

"วีระศักดิ์" เตือน ปชช.ระมัดระวังเที่ยวงานเคาต์ดาวน์ ขอช่วยกันร่วมสังเกตสิ่งผิดปกติ ย้ำ จนท.จะช่วยคัดกรองความปลอดภัย พร้อมชวนคนไทย สวดมนต์ข้ามปี 25 ธ.ค. 2560 11:06 25 ธ.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ