วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.ลุยกวาดล้างยานรก 65 จุดทั่วไทย อายัดทรัพย์ตัวเอ้สมุทรปราการ 10 ล. (คลิป)

"บิ๊กหมาย" นำทีม ปส.สนธิกำลังหลายหน่วยจู่โจมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 65 จุดทั่วประเทศ ลุยอายัดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดระดับสั่งการที่ จ.สมุทรปราการ กว่า 10 ล้าน แต่ผู้ต้องหาไหวตัวหลบหนีไปที่ประเทศเมียนมาแล้ว เตรียมแถลงภาพรวมบ่ายสองวันนี้

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 25 ธ.ค.60 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกองปราบปราม เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 654 หมู่บ้านบางปูนคร หมู่ที่ 1 ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ที่ข้อมูลการสืบสวนทราบว่าเป็นของ นายพงษ์ชัย เทียมทัด หรือปั้น เครือข่ายค้ายาเสพติด ระดับสั่งการยาเสพติดรายสำคัญ และนางสาวศศิมาภรณ์ สุภานนท์ เป็นผู้ครอบครอง

จากการตรวจค้นไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน แต่มีพี่สาวของผู้ต้องหามานำตรวจค้นภายในบ้าน และบอกว่าบ้านหลังนี้สร้างด้วยเงินของบิดา ที่ได้มาจากการทำงานที่บริษัทรถยนต์หรู ประมาณ 1 ล้าน 5 แสนบาท โดยสร้างมาแล้ว 1 ปี ส่วนน้องสาวที่ตกเป็นผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดร่วมกับสามี ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าจะเคยก่อเหตุ เพราะเคยเจอเพียง 5 ครั้ง แต่ไม่ได้มีความสนิท แต่เคยพบเห็นว่าชอบเปลี่ยนรถยนต์บ่อย

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เปิดเผยว่า หลังมีการสืบสวนขยายผลตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พบไอซ์ จำนวน 21 กิโลกรัม และยาบ้า 3 หมื่นเม็ด จนพบว่ามีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหา และมีเส้นทางการเงินกว่า 100 ล้านบาท เกี่ยวข้องกับนางมิน เต็ง เอ ผู้ต้องหาชาวเมียนมา ที่รับโอนเงินไปประเทศเมียนมา และถูกจับไปก่อนหน้านี้ ซึ่งขณะนี้พบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนหลบหนีไปอยู่ที่ประเทศเมียนมาแล้ว และพบรถยนต์หรูจอดทิ้งไว้ก่อนถึงชายแดนจังหวัดเชียงราย ซึ่งกำลังประสานงานกับประเทศเมียนมาในการจับกุม

ข้อมูลการสืบสวนยังพบด้วยว่า นายปั้น มีพฤติการณ์เดินทางไปสั่งยาเสพติดกับผู้ผลิตและเจ้าของยาเสพติดที่ชายแดนภาคเหนือด้วยตัวเอง เพื่อลักลอบลำเลียงไปยังพื้นที่ภาคใต้ และก่อนหน้านี้ ภรรยาของนายปั้นถูกจับคดียาเสพติด แต่ขณะนั้นหลักฐานเชื่อมโยงไม่ถึง

เบื้องต้น สำนักงาน ป.ป.ส.ตีราคาทรัพย์สินของบ้านพร้อมที่ดิน และอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน รวมทั้งสินค้าแบรนด์เนม เช่น รองเท้า และกระเป๋า มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยจะต้องอายัดไว้ตรวจสอบทั้งหมด ตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิด

สำหรับการเข้าปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/2 มีการเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายรวม 65 จุดทั่วประเทศ ประกอบด้วย เบื้องต้น ยึดของกลางเป็นยาบ้า 180,246 เม็ด, กัญชา 520 กิโลกรัม, ไอซ์ 42 กิโลกรัม และที่สำคัญสามารถจับกุมได้ 20 คดี ผู้ต้องหา 25 คน และยึดทรัพย์ได้กว่า 16 ล้านบาท

ทั้งนี้ จะมีการแถลงผลภาพรวม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เวลา 14.00 น. ต่อไป.

"บิ๊กหมาย" นำทีม ปส.สนธิกำลังหลายหน่วยจู่โจมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 65 จุดทั่วประเทศ ลุยอายัดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดระดับสั่งการที่ จ.สมุทรปราการ กว่า 10ล้าน แต่ผู้ต้องหาไหวตัวหลบหนีไปที่ประเทศเมียนมาแล้ว แถลงภาพรวมบ่าย2วันนี้ 25 ธ.ค. 2560 11:05 25 ธ.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ