วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าอุกอาจ! ยิงเจาะท้ายทอยทะลุปาก ดับ 'นายหัวเฉิ้ม' ผู้กว้างขวางเมืองคอน

ฆ่าอุกอาจ! .357 ประกบยิงเจาะท้ายทอยทะลุปากดับ "นายหัวเฉิ้ม ขุนทะเล" คนดังผู้กว้างขวางแห่งลานสกา เมืองคอน ตร.ตั้ง 3 ปมขัดแย้ง วงการค้าไม้ วงการวัวชน ปัญหาส่วนตัว

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 ธ.ค.2560 พ.ต.ท.บุญนำ บุญอริยวัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายชลประทาน – ป่าพร้าว หมู่ 6 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

พบศพ นายจงรักษ์ หรือเฉิ้ม ศรีวิโสด อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234/1 หมู่ 6 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา นอนตายอยู่บนถนน ในสภาพนอนหงายจมกองเลือด ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเขียวขี้ม้าทับด้านนอก นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .357 เข้าที่ท้ายทอย  กระสุนทะลุปาก 1 นัด และที่แขนด้านขวา 1 นัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ทะเบียน คยต 967 นครศรีธรรมราช ล้มอยู่

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายจงรักษ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันที่ล้มอยู่ในที่เกิดเหตุออกจากบ้านพัก เพื่อจะไปร่วมงานศพคนรู้จักกัน ที่ ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักราว 2 กม. ปรากฏว่าได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขี่ไล่ติดตามมาจนทัน แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนประกบยิงนายจงรักษ์จนพลัดตกจากรถ เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ก่อนหน้าที่คนร้ายจะบึ่งรถหลบหนีหายไปในความมืด

พ.ต.ท.โกศล ท่าสอน รอง ผกก.สส.สภ.ลานสกา กล่าวว่า ในชั้นนี้ตำรวจตั้งปมประเด็นการสังหารนายจงรักษ์ไว้ 3 ประเด็น ประเด็นแรก คือความขัดแย้งเรื่องการค้าไม้ยางพารา ประเด็นที่สองคือ ความขัดแย้งในวงการชนโคหรือชนวัว และประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ ของผู้ตาย โดยนายจงรักษ์ถือว่าเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในพื้นที่ เป็นที่รู้จักกันดีในนาม “นายหัวเฉิ้ม ขุนทะเล” มีกิจการรับซื้อไม้ยางพาราส่งให้กับโรงงานแปรรูปไม้ยาง สอบสวนพบว่ามีความขัดแย้งกับผู้ค้ารายอื่น เรื่องการตัดราคารับซื้อไม้ยาง

"นอกจากนั้นนายจงรักษ์ยังทำคอกวัวชน หรือค่ายวัวชนกับเพื่อนในท้องที่ อ.พระพรหม อีกด้วย แนวทางสอบสวนสืบสวนพบว่า ในช่วงหลังเกิดความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงในค่ายหรือคอกวัวชน ล่าสุดนายจงรักษ์จึงได้ถอนตัวออกมาจากคอกวัวชนดังกล่าว  กระทั่งมาเกิดเหตุถูกคนร้ายตามประกบยิงจนเสียชีวิต"


พ.ต.ท.โกศล กล่าวต่อว่า ปกติแล้วผู้ตายเป็นคนที่ค่อนข้างระวังตัว แต่ช่วงเกิดเหตุอาจชะล่าใจ เนื่องจากจะไปร่วมงานศพของพรรคพวกที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านพักมากนัก จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ก่อนถูกตามสังหารโหดดังกล่าว ส่วนปมประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตัดทิ้ง จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีและติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. 

ฆ่าอุกอาจ! .357 ประกบยิงเจาะท้ายทอยทะลุปากดับ "นายหัวเฉิ้ม ขุนทะเล" คนดังผู้กว้างขวางแห่งลานสกา เมืองคอน ตร.ตั้ง 3 ปมขัดแย้ง วงการค้าไม้ วงการวัวชน ปัญหาส่วนตัว 25 ธ.ค. 2560 10:02 25 ธ.ค. 2560 10:20 ไทยรัฐ