วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟท่วม! เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน คลอกคนขับดับคาซาก (คลิป)

เกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน จะไปส่ง สปป.ลาว ที่ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ไฟท่วม คลอกคนขับดับคาซาก เจ้าหน้าที่เร่งสกัด ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2560 ร.ต.ท.ชุมพล จิตอารี พนักงานสอบสวน สภ.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ รับแจ้งเหตุรถไฟไหม้ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 288+800 ซึ่งเป็นเส้นทางหลัก ระหว่างจังหวัดแพร่ ไปจังหวัดน่าน ใกล้จุดตรวจแม่กระทิง ต.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ จึงประสานรถดับเพลิงที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง ซึ่งเคยเกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง พบรถบรรทุกพ่วง หมายเลขทะเบียน 71-2895 ระยอง ซึ่งบรรทุกน้ำมันเบนซินมาเต็มคัน 42,000 ลิตร นอนพลิกตะแคงขวางถนน มีไฟลุกไหม้ทั้งคัน รถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ แต่ไม่สามารถฉีดน้ำได้ เนื่องจากจะทำให้น้ำมันที่ถูกเผากระจาย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังคลังน้ำมัน ปตท.เด่นชัย และสนามบินแพร่ เพื่อขอสนับสนุนรถโฟม เพื่อมาทำการดับ โดยทางคลังน้ำมันเด่นชัย ได้นำโฟมมาให้เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงผสมกับน้ำ ทำการฉีดพ่น ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง จึงสามารถดับได้

หลังเพลิงสงบ พนักงานสอบสวนได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ คนขับถูกไฟคลอก เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะคนขับ ทราบชื่อต่อมา นายชัยชนะ ประพันธ์ อายุประมาณ 40 ปี

จากการสอบสวน นายประสิทธิ์ ลิ้มเฮง คนขับรถบรรทุกน้ำมันอีกคัน ที่ขับมาพร้อมกัน ก็ให้การว่า จะนำน้ำมันดังกล่าวไปส่งที่ สปป.ลาว ในช่วงที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งลงเขา แต่ทว่าในช่วงนั้นมีหมอกปกคลุมมืดไปหมด คาดว่าคนขับน่าจะมองไม่เห็นทาง เลยแหกโค้งไปชนกับแบริเออร์ข้างทาง และรถเกิดพลิกคว่ำทันที ก่อนมีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง และเกิดไฟไหม้รถอย่างรุนแรง

พ.ต.ท.มานพ ใจอุ่น สว.สภ.ไผ่โทน องร้องกวาง จ.แพร่ เผยว่า บริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กรณีนี้น่าจะเป็นการมองไม่เห็นทาง เพราะหมอกลงหนาทึบ เดชะบุญว่า ในช่วงดังกล่าว มีทางเบี่ยงที่กำลังสร้างทางพอดี เลยไม่ทำให้รถติด ซึ่งขณะนี้ ได้เร่งเคลียร์พื้นที่คาดว่าจะเรียบร้อยในช่วงบ่าย และจะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน จะไปส่ง สปป.ลาว ที่ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ไฟท่วม คลอกคนขับดับคาซาก เจ้าหน้าที่เร่งสกัด ... 25 ธ.ค. 2560 08:37 25 ธ.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ