วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้าววันสุดท้าย! คนให้กำลังใจ 'ตูน' ล้น ชูเป็นซานต้ามอบของขวัญ-ความสุขคนไทย

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งวันสุดท้าย ก่อนถึงจุดหมายเหนือสุดแดนสยามที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวเน็ตให้กำลังใจไม่ขาดสายผ่านเพจก้าว พร้อมอวยพรให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย ยกย่องเป็นไอดอล ฮีโร่ ขอบคุณมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้คนไทยทั้งประเทศ

วันนี้ (25 ธ.ค. 60) เป็นวันสุดท้ายในการวิ่งระดมทุนของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือพ่อเฒ่าแม่เฒ่าก็เรียก “พี่ตูน” กันทั้งนั้น วันนี้เป็นวันที่ 55 ของการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตั้งแต่วันแรกคือ 1 พ.ย. 60 จวบจนวันสุดท้าย พี่ตูน เรียกรอยยิ้มได้จากทุกพื้นที่ตั้งแต่ใต้สุดจนถึงเหนือสุดแดนสยาม พื้นที่ที่ไม่ได้มีรอยยิ้มมานานก็กลับกลายเป็นพื้นที่สีชมพูที่ผู้คนต่างออกมาต้อนรับ พี่ตูน ด้วยรอยยิ้มพร้อมทั้งร่วมกันบริจาคเงินที่จวบจนปัจจุบันทะลุ 1,000 ล้านบาทไปแล้ว

ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความคิดเห็นผ่านเพจเฟซบุ๊ก ก้าว เพื่อชื่นชมและให้กำลังใจ พี่ตูน และทีมงานทุกๆ คนให้ประสบความสำเร็จ ไม่เจ็บไปมากกว่านี้ ซึ่งถือเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ได้ทำเพื่อประเทศ โดยเหลือระยะทางอีกไม่มากก็จะถึงเส้นชัยอย่างที่ตั้งใจแล้ว รวมถึงตัวเลขยอดบริจาคก็ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ไม่เพียงคนไทยที่ให้กำลังใจ แต่ยังมีชาวต่างชาติหลายคนเข้ามาให้กำลังใจเช่นกัน พร้อมทั้งยกให้ ตูน เป็นตำนาน เป็นแรงบันดาลใจของคนทั้งโลกอีกด้วย นอกจากนี้ บางคนยังบอกว่า ตูน คือซานตาคลอสตัวจริงที่มามอบความสุขและของขวัญปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ให้กับพวกเราชาวไทย และคนชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย จะเป็นฮีโร่อยู่ในใจคนไทยตลอดไป.

(ขอบคุณภาพและคอมเม้นต์จากเพจก้าว)

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งวันสุดท้าย ก่อนถึงจุดหมายเหนือสุดแดนสยามที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวเน็ตให้กำลังใจไม่ขาดสายผ่านเพจก้าว พร้อมอวยพรให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย ยกย่องเป็นไอดอล ฮีโร่ ขอบคุณมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้คนไทยทั้งประเทศ 25 ธ.ค. 2560 08:25 25 ธ.ค. 2560 09:04 ไทยรัฐ