วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซ่นอีเมลฉาว-3 บิ๊กบอสมิส USA ลาออก

เซ่นอีเมลฉาว-3 บิ๊กบอสมิส USA ลาออก

  • Share:

(แซม ฮัสเคลล์)

จากกรณี นสพ.ฮัฟฟิงตัน โพสต์ นำอีเมลที่รั่วไหลหลายฉบับของนายแซม ฮัสเคลล์ ซีอีโอขององค์กรมิสอเมริกา (เอ็มเอโอ) บริษัทผู้จัดการประกวดมิสอเมริกาที่ติดต่อกับเจ้าหน้าที่เอ็มเอโอคนอื่นๆ ในช่วงปี 2555-2557 ออกเผยแพร่ ระบุว่า เขาใช้ถ้อยคำใส่ร้ายดูถูกอดีตมิสอเมริกาและผู้เข้าประกวดจำนวนมาก ทั้งเรื่องรูปร่าง สติปัญญา และเพศสัมพันธ์ ส่งผลให้อดีตมิสอเมริกา 49 คน รวมทั้งผู้มีวัย 87 ปี และอดีตมิสอเมริกาซึ่งเป็นพิธีกรหญิงของโทรทัศน์ฟ็อกซ์ นิวส์ ลงนามในจดหมายขอให้เหล่าผู้บริหารเอ็มเอโอลาออก จนฮัสเคลล์ถูกสั่งพักงานนั้น

เมื่อ 23 ธ.ค. ฮัสเคลล์ได้ยื่นใบลาออกแล้วและมีผลทันที ส่วนผู้บริหารอีก 2 คน คือนางลินน์ ไวด์เนอร์ ประธานบริษัท และนายโจส แรนเดิล ประธานบริหารของเอ็มเอโอก็ลาออกเช่นกัน แต่จะมีผลหลังช่วยสรรหาคณะผู้นำใหม่แล้ว โดยแรนเดิลยังแถลงขอโทษด้วย แต่อ้างว่าการตอบอีเมลของตนซึ่งตำหนิรูปร่างของ น.ส.มัลลอรี ฮาแกน มิสอเมริกาปี 2556 นั้นเกิดขึ้นหลายเดือนก่อนตนทำงานกับเอ็มเอโอในปี 2558 แต่ยอมรับว่าผิด

คดีอีเมลอื้อฉาวนี้ยังทำให้ บ.ดิค คลาร์ค โปรดักชั่น ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ประกาศตัดความสัมพันธ์กับเอ็มเอโอ ส่วนโรงพยาบาลเครือข่ายปาฏิหาริย์ของเด็กกำลังทบทวนว่าจะรับเงินสนับสนุนจากเอ็มเอโอต่อไปหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้