วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.คมนาคม ตรวจเส้นทางตากรับปีใหม่ สั่งเคลียร์โค้งร้อยศพ ทำให้ปลอดภัย

อาคม ลงพื้นที่ตรวจเส้นทางในพื้นที่ จ.ตาก รับเทศกาลปีใหม่ 2561 สั่งเคลียร์ทุกจุดโดยเฉพาะโค้งร้อยศพดอยรวกเป็นถนนประกันความเสี่ยง กำชับอุบัติเหตุต้องน้อยกว่าปีที่ผ่านมา...

เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 24 ธันวาคม 2560 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะเดินทางประชุมติดตามความคืบหน้า อุปสรรค และความยุ่งยากของโครงการก่อสร้างทางหลวงสาย 12 ตาก-แม่สอด ที่ขยายผิวการจราจรจาก 2 ช่องการจราจรเป็น 4 ช่องจราจร พบว่าเป็นไปตามกำหนด บางส่วนที่ล่าช้าเกิดจากการส่งมอบพื้นที่ของกรมอุทยาน รวมทั้งต้องรอการย้ายสายไฟฟ้า จึงทำให้งานล่าช้าไปบ้าง

นอกจากนี้ได้เดินทางตรวจความเรียบร้อยในเส้นทางสายที่ 12 ตาก-แม่สอด เพื่อกำชับเจ้าหน้าที่ให้เคลียร์เส้นทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมอำนวยการจราจรในจุดอันตราย โดยเฉพาะดอยรวก ดอยคา และดอยสน เพราะถนนสายนี้เป็นถนนประกันความเสี่ยงเรื่องอุบัติเหตุต้องไม่เกิด หรือเกิดต้องไม่สูงกว่าปีที่ผ่านมา

นายอาคม กล่าวด้วยว่า เส้นทางสาย 12 ตาก-แม่สอด เป็น 1 ใน 61 สายของเส้นทางมีความปลอดภัยในช่วงปีใหม่ โครงการช่วงที่ 1 และ 2 ได้ก่อสร้างเสร็จไปแล้ว ส่วนช่วงที่ 3 คาดว่าจะเสร็จในเดือนมกราหรือกุมภา 2561 ส่วนช่วงสุดท้ายคือช่วงที่ 4 กำลังเร่งทำการก่อสร้าง ส่วนทางด้านความปลอดภัยช่วงปีใหม่ได้สั่งการเคลียร์ถนนสิ่งกีดขวางเพื่อคืนผิวการจราจรให้เร็วที่สุด รวมทั้งติดตั้งป้ายอำนวยการจราจรให้เด่นชัดทุกจุด มีเจ้าหน้าที่จากตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงคอยตรวจตราให้บริการตลอดเส้นทางทุกชั่วโมง เพราะเป็นเส้นทางประกันความปลอดภัยเรื่องอุบัติเหตุ.

อาคม ลงพื้นที่ตรวจเส้นทางในพื้นที่ จ.ตาก รับเทศกาลปีใหม่ 2561 สั่งเคลียร์ทุกจุดโดยเฉพาะโค้งร้อยศพดอยรวกเป็นถนนประกันความเสี่ยง กำชับอุบัติเหตุต้องน้อยกว่าปีที่ผ่านมา... 25 ธ.ค. 2560 05:30 25 ธ.ค. 2560 05:32 ไทยรัฐ