วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาคส่วนอุทัยธานีเข้าช่วยเหลือ น้องแข-ครอบครัว ที่ถูกไฟไหม้บ้านแล้ว

ภาคส่วนอุทัยธานีเข้าช่วยเหลือ น้องแข-ครอบครัว ที่ถูกไฟไหม้บ้านแล้ว

  • Share:

ส่วนราชการจ.อุทัยธานี มอบความช่วยเหลือเบื้องต้นให้ครอบครัวของน้องแข น.ส.กนกพร พิมล นร.ชั้น ม.4 ที่ถูกไฟไหม้บ้านที่อาศัยร่วมกับครอบครัววอดหมทด ไม่เหลือ แม้แต่ชุดที่จะใส่ โดยจะเริ่มซ่อมบ้านให้ทันที...

กรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักอาศัย (ปูนครึ่งไม้) ของราษฎร เลขที่ 170/2 หมู่ที่ 1 ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ได้รับความเสียหาย จนทำให้น้องแข นักเรียนสาว ม.4 ต้องออกมาวอนขอความช่วยเหลือ บริจาคชุดนักเรียน และช่วยเหลือคนในบ้าน เนื่องเสีนยทรัพย์สินไปกับไฟหมดตามที่ได้เสนอแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด 
เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีส่วนราชการเห็นใจและสงสารได้ร่วมกันช่วยเหลือดังนี้ 1. นายสมชาย นาคทัพ นายก อบต.ทองหลาง ได้มอบถุงยังชีพกัครอบครัวของ น.ส.กนกพร พิมล หรือน้องแข อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.4 ร.ร.ห้วยคตพิทยาคม โดยมีนายประกอบ อาจเอื้อ อายุ 72 ปี ผู้เป็นตา รับมอบ พร้อมสนับสนุนงบประมาณและช่วยสร้างบ้านในวงเงิน 35,000 บาท และจะดำเนินซ่อมแซมบ้านทันที

2. เหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี ช่วยเหลือ 8,000 บาท 3. ปภ.จ.อุทัยธานี (มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ) 33,000 บาท 4.สำนักงาน พมจ.อุทัยธานี มอบเงินสด 5,000 บาท รวมมูลค่าความข่วยเหลือเบื้องต้นประมาณ 81,000 บาท. 


นอกจากนี้ นายอำเภอห้วยคตได้จัดหาที่อยู่อาศัยทดแทน พร้อมกับประสานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ให้จัดนักจิตวิทยาไปดูแลด้านจิตใจ นำจิตอาสาไปช่วยเหลือเบื้องต้น และในส่วนของเด็กนักเรียนภายในบ้านที่ประสบภัย ได้ประสานความข่วยเหลือไปทางโรงเรียนห้วยคตวิทยาคม ร.ร.ทองหลางวิทยาต้นสังกัดให้ความช่วยเหลือ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้