วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวแวะเซลฟี่บัวแดงที่บึงกาฬรับลมหนาวคึกคัก

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวแวะเซลฟี่บัวแดงที่บึงกาฬรับลมหนาวคึกคัก

  • Share:

บรรยากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดบึงกาฬและจังหวัดใกล้เคียงเข้าชมความงดงามของทะเทบัวแดงที่หนองเลิง อ.พรเจริญ กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย...

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดบึงกาฬและจังหวัดใกล้เคียงเข้าชมความงดงามของทะเทบัวแดงกันอย่างคึกคัก ที่เกิดขึ้นเองในหนองเลิง หนองน้ำสาธารณะซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านสันติสุข หมู่ 5 ต.ดอนหญ้านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ภายใต้ชื่อ “มหัศจรรย์บัวริมบึง@ หนองเลิง” โดยจะมีเรือหางยาวของชาวบ้านไว้คอยรอรับบริการนักท่องเที่ยว ในราคาเที่ยวละ 100 บาทตลอดเส้นทางจนนักท่องเที่ยวพอใจ เพื่อเที่ยวชมความสวยงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับบัวแดงและบัวขาวที่บานสะพรั่งอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีนกหลากหลายชนิดที่บินวนหากินและเล่นน้ำอยู่ ณ ที่แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้าที่เย็นสบายอุณหภูมิ 21 องศาฯ

สำหรับ ทะเลบัวแดง ตั้งอยู่ในบริเวณหนองเลิง เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 3,065 ไร่ มีปริมาณความจุของน้ำ ประมาณ 4,000,000 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามตามธรรมชาติ เป็นแหล่งอาศัยของปลาน้ำจืดหลายชนิด โดยปัจจุบันเทศบาลตำบลดอนหญ้านาง ได้พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ก่อให้เกิดประโยชน์ด้านการท่องเที่ยว และการพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่น รวมถึงเกิดเป็นการพัฒนาแหล่งน้ำที่สามารถทำให้เกิดสมดุลทางธรรมชาติ เป็นการอนุรักษ์และเพิ่มทรัพยากรบนบกและในน้ำ เช่น สวนป่า ต้นไม้ ปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ นกรวมถึงสัตว์อื่นๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่

นักท่องเที่ยวที่จะไปชมทะเลบัวแดงนั้น สามารถเดินทางโดยรถยนต์สะดวกสบาย เมื่อไปถึงอำเภอพรเจริญ ให้เลี้ยวรถไปทางอำเภอโซ่พิสัย ประมาณ 15 กิโลเมตร ก็จะถึงซึ่งสามารถเยี่ยมชมความงดงามของบัวแดงและนกหลากหลายชนิดได้ในช่วงเช้าที่ดอกบัวกำลังบานสวยสดงดงามตลอดฤดูหนาวนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้