วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซานต้า-ซานตี้ สวนสัตว์อุบลฯ แบกกล้วยแจกของขวัญวันคริสต์มาสแก่สัตว์

ผอ.สวนสัตว์อุบลฯ นำทีมซานต้าและ ซานตี้ ลุยแบกแจกกล้วยสัตว์ป่า สร้างสีสันแบ่งปันความสุขนักท่องเที่ยวในวันคริสต์มาส...


เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2560 ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี นายสัตวแพทย์วันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี นำทีมคณะซานต้าคอลส และซานตี้สาวสวย แบกกล้วยน้ำหว้ากว่า 50 กิโลกรัม ลุยแจกให้กับสัตว์ตระกูลกวางและสัตว์ในส่วนแสดงดงเจ้าป่า เพื่อเป็นกิจกรรมในวันหยุดและของขวัญวันคริสต์มาส ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสวนสัตว์อุบลฯ ในวันหยุดก่อนวันคริสต์มาส

ผอ.สวนสัตว์อุบลฯ  เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ต่อเนื่องช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทางสวนสัตว์อุบลฯ ได้จัดกิจกรรม ลุยแบกแจกกล้วยสัตว์ป่า สร้างสีสันแบ่งปันความสุขนักท่องเที่ยวในวันคริสต์มาส โดยกิจกรรมดังกล่าวได้นำคณะซานต้าคอลส และซานตี้สาว แบกกล้วยน้ำว้าเดินแจกนักท่องเที่ยวที่เข้าชมโซนแสดงสัตว์ตระกูลกวาง เช่น เก้ง กวางป่า เนื้อทราย ละองละมั่ง นิลกาย (ชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ) ซึ่งมีสีสันสวยงาม รวมถึงกวางต่างประเทศ กว่า 100 ตัว นอกจากการแจกกล้วยน้ำว้าให้นักท่องเที่ยวป้อนสัตว์แล้วยังสามารถ ชมการให้อาหารสิงโตแอฟริกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการส่งเสริมคุณภาพชีวิตสัตว์ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากเนื่องจากชมโชว์แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถให้อาหารกับสิงโตได้อย่างใกล้ชิด 

นอกจากนี้ นายสัตวแพทย์วันชัย ยังกล่าวอีกนอกจากกิจกรรมในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 30 ธันวาคม -1 มกราคม 2561 สวนสัตว์อุบลฯ มีการจัดกิจกรรมการแสดง แฟนซีสัตว์ป่าสีสันคานิวัลอินเดอะซู ทุกวันในเวลา 14.00 น. ณ.บริเวณส่วนแสดงความสามารถสัตว์ ภายในงานมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย ไฮไลด์สำคัญเป็นการเปิดตัวนกคาสโซวารี่ นกดึกดำบรรพ์สืบเชื้อสายมาจากยุคไดโนเสาร์ 65 ล้านปี จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดอุบลราชธานี และใกล้เคียงเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์ กิจกรรมการแสดงในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561.

ผอ.สวนสัตว์อุบลฯ นำทีมซานต้าและ ซานตี้ ลุยแบกแจกกล้วยสัตว์ป่า สร้างสีสันแบ่งปันความสุขนักท่องเที่ยวในวันคริสต์มาส... 25 ธ.ค. 2560 04:14 25 ธ.ค. 2560 04:18 ไทยรัฐ