วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋โคราชเขม่นในงานศาลเจ้าพ่อด่านขุนทด ไล่ฟันแทงยับดับ 1 เจ็บ 1

วัยรุ่นโคราชเกิดเขม่นกันในคอนเสิร์ตวงไม้ขีดไฟ งานศาลเจ้าพ่อด่านขุนทด ไล่ฟันและแทงกันดับ 1 เจ็บ 1 ด้าน ตร.เร่งสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 24 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.กุศล แก้วสารพัดนึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นไล่ฟันกันบาดเจ็บหลายราย ในคอนเสิร์ตวงดนตรีไม้ขีดไฟ บริเวณลานจอดรถหน้าเทศบาลตำบลด่านขุนทด ข้างบึงบ้านหาญ เขตเทศบาลตำบลด่านขุนทด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

จากนั้นรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรร บุญรัชนิกร ผกก. พ.ต.ท.อภิรักษ์ ดวงใจ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ไชยวัฒน์ ทัดแก้ว สวป. พ.ต.ต.ตฤณ อ่อนนิ่ม สวป.ร้อยเวรปราบปราม จนท.ตำรวจชุดสอบสวน หน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ(ฮุก 31) และรถกู้ชีพ โรงพยาบาลด่านุขุนทด พบว่าวงดนตรีไม้ขีดไฟกำลังแสดงคอนเสิร์ตในบริเวณดังกล่าว เนื่องในเทศกาลงานศาลเจ้าพ่อด่านขุนทด คืนที่ 4 จากที่มีทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 21-25 ธ.ค.60 โดยมีวัยรุ่นหลายกลุ่มรวมตัวกันเป็นจุดๆหลายจุด จึงได้สั่งให้วงดนตรียุติการแสดง และช่วยกันบอกกล่าวผลักดันให้วัยรุ่นพากันกลับบ้าน

เมื่อตรวจสถานที่โดยรอบ พบว่านอกบริเวณการแสดงดนตรี ที่บริเวณที่จอดรถ จยย.ตรงข้ามร้านทิศาพร ข้างๆร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้พ่อค้าเร่ พบรอยเลือดกองใหญ่และมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และที่รถ จยย.ฮอนด้า สีขาวแดง ทะเบียน 1กช 1087 ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรถที่มาจอดเที่ยวในงาน มีร่างของนายศักดิ์สิทธิ์ เคาขุนทด อายุ 19 ปี อยู่บ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่ 16 ต.ด่านขุนทด ถูกแทงที่ชายโครงซ้าย นอนจมกองเลือด จึงนำตัวส่ง รพ.ด่านขุนทด และเสียชีวิต ในเวลาต่อมา ส่วนวัยรุ่นที่บาดเจ็บอีกคน ยังไม่ทราบชื่อ ถูกฟันที่ศีรษะ อาการสาหัส

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสุรสิทธิ์ อักษรสม พ่อค้าเร่เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ขณะวงดนตรีแสดงคอนเสิร์ต ก็ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ แต่จู่ๆเห็นวัยรุ่นไล่ฟันกันมากลุ่มใหญ่ คาดว่าน่าจะเขม่นกันในงานคอนเสิร์ต ตนจึงหลบเข้าบังกับเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน พอกลุ่มวัยรุ่นผ่านไป กลับมาดูอีกครั้งก็เห็นแต่คนถูกฟันและถูกแทงดังกล่าว 

พ.ต.อ.เสกสรร ผกก.สภ.ด่านขุนทด จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันออกระงับเหตุ เกรงจะมีการเอาคืนระหว่างวัยรุ่น และเกรงเหตุการณ์จะบานปลาย โดยเฉพาะบริเวณ หน้าห้องฉุกเฉิน รพ.ด่านขุนทด มีวัยรุ่นจำนวนกว่า 50 คน จับกลุ่มกันอยู่ จึงช่วยกันผลักดันกลับบ้าน อีกทั้งให้ตรวจค้นทุกคนทุกกลุ่มที่ต้องสงสัยว่าจะก่อเหตุร้าย พร้อมทั้งจับตรวจปัสสาวะเป็นบางรายที่ไม่เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนหมู่บ้านเดียวกัน ติดตามสาดูอาการเพื่อนที่ถูกทำร้าย และยินยอมกลับบ้านด้วยดี ทั้งนี้จะได้สอบสวนข้อเท็จจริง และติดตามหาตัวคนร้าย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.วัยรุ่นโคราชเกิดเขม่นกันในคอนเสิร์ตวงไม้ขีดไฟ งานศาลเจ้าพ่อด่านขุนทด ไล่ฟันและแทงกันดับ 1 เจ็บ 1 ด้าน ตร.เร่งสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย... 25 ธ.ค. 2560 03:48 25 ธ.ค. 2560 03:54 ไทยรัฐ