วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไก่ย่างสาวหาดใหญ่ เปิดท้ายขายหลังเก๋ง ไม้ละ 10 บาทได้วันละ 6-7 ร้อย

ไก่ย่างสาวหาดใหญ่ เปิดท้ายขายหลังเก๋ง ไม้ละ 10 บาทได้วันละ 6-7 ร้อย

  • Share:

สาวหาดใหญ่ขับเก๋งมาเปิดท้ายขายไก่ย่างสูตรเด็ดริมถนน ตามจุดต่างๆ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ขายวันละ 80 ไม้ ไม้ละ 10 บาท โดยแต่ละวันขายได้ 6-7 ร้อยบาทกำไรเล็กน้อย คนซื้อเห็นแปลกตาแถมรสชาติก็อร่อย...

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2560 ที่บริเวณหน้าตลาดทุ่งเสา 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบสาวจบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ขับรถเก๋งยี่ห้อมิตชูบิชิ สีขาว เปิดท้ายรถเก๋งนั่งขายไก่ย่างสูตรเด็ด ในราคาถูก เพียงไม้ละ 10 บาท มีประชาชนสนใจแห่เข้าซื้อไก่ย่างนำไปทานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรสชาดไก่ย่างอร่อย เนื้อนุ่ม รสชาดดี แถม ราคาไม่แพงอีกด้วย

น.ส.จันทรัช ท่ากลาง อายุ 33 ปี เจ้าของเปิดท้ายเก๋งขายไก่ย่าง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เปิดขายไก่ย่างที่บริเวณบ้านเลขที่ 47 ซอย 2/1 /ถนนราชฎร์ดำริ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ชื่อร้านไก่ย่างวิเชียรบุรี เจมี่ ต่อมามีความคิดจะขยายกิจการโดยการนำไก่ย่างที่ย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ท้ายรถเก๋งคู่ชีพ ขับออกตระเวนขายตามหน้าตลาดต่างๆในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยจะใช้เวลาเปิดท้ายรถเก๋งขายไก่ย่างไม่นาน เพียงขายสถานที่ละ 1 ถึง 2 ชั่วโมง ก็จะเปลี่ยนสถานที่ขายไก่ย่างใหม่

เจ้าของเปิดท้ายเก๋งขายไก่ย่าง กล่าวต่อว่า วันหนึ่งจะขายไก่ย่างเพียง ไม่เกิน 80 ไม้ แบ่งเป็นปีก 40 ไม้ น่องสะโพก 10 ไม้ ปีกคูณ 3 จำนวน 10 ไม้ และน่องเล็กอีก 10 – 20 ไม้ วันๆหนึ่งจะขายได้ประมาณ 600 – 700 บาท ก็ได้กำไรเล็กน้อย ซึ่งไก่ย่างก็จะขายดี มีประชาชนที่เดินผ่านสนใจแวะเข้ามาซื้อไปทาน นับว่าเป็นร้านไก่ย่างเคลื่อนที่ด้วยรถเก๋งที่แปลก จึงทำให้มีคนสนใจเข้าไปซื้อมาทานกัน เพราะความอร่อยของไก่ย่างด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้