วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีใหม่ขายดี! ไข่เค็มไชยา สุราษฎร์ธานี ผลิตไม่ทันส่งลูกค้า

ปีใหม่ขายดี! ไข่เค็มไชยา สุราษฎร์ธานี ผลิตไม่ทันส่งลูกค้า

  • Share:

ไข่เค็มของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนไข่เค็ม อ.ไชยา ขายดีรับช่วงเทศกาลปีใหม่ ผลิตไม่ทันส่งลูกค้า ทำให้ต้องเร่งมือผลิตหลังออเดอร์เพิ่มเป็นเท่าตัวจาก 1,200-1,500 ฟองต่อวัน...  

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2560 ที่ศูนย์เรียนรู้ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนไข่เค็ม อสม. เลขที่ 71 ม.5 ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี สมาชิกกลุ่มวิสาหกิจ ไข่เค็ม อสม.ได้เร่งมือช่วยกันผลิตไข่เค็ม เพื่อจัดส่งให้ลูกค้า ได้ทันตามออเดอร์ ในช่วงเทศกาลคริสมัสต์และช่วงปีใหม่นี้ 

นางประสงค์ หีตอนันต์ อายุ 73 ปี ประธานกลุ่มวิสาหกิจไข่เค็ม ไชยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางกลุ่มได้จัดเตรียมดินจอมปลวกและแกลบ ไว้รองรับสำหรับการเร่งผลิตไข่เค็ม อสม.สินค้าโอทอป ของฝากขึ้นชื่อของ อ.ไชยา เพื่อนำวางจำหน่ายตามจุดต่างๆ และเพื่อส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งตอนนี้มียอดสั่งมากกว่าปกติ เกินกำลังผลิตเป็นเท่าตัว 

สำหรับ ไข่เค็ม อสม.สินค้าโอทอป ได้ขึ้นทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาคิวไอ เป็นการผลิตมือกันเองในกลุ่มสมาชิก ซึงเป็นกลุ่มผู้สูงอายุในพื้นที่ ที่มีด้วยกัน 20 คน และเป็นการใช้ไข่เป็ดที่ทางสมาชิกเลี้ยงเองแบบธรรมชาติ จุดเด่นไข่เป็ดที่ได้จะเป็นไข่ขนาดใหญ่ ไข่แดง รสมัน เค็มพอดี อร่อย กำลังการผลิตตอนนี้ อยู่ที่ 1,200 -1,500 ฟองต่อวัน โดยผลิตนำบรรจุผลิตภัณฑ์ ส่งลูกค้าวันต่อวันทุกวัน ราคาจำหน่ายกล่องใหญ่กล่องละ 100 บาท ส่วนกล่องเล็ก 45บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้