วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนองคาย 2 หนุ่ม รับจ้าง 5 หมื่น ขนยาบ้า อ้าง หาเงินแต่งงาน

สองหนุ่ม รับจ้างคนลาว 50,000 บาท มารับยาบ้าริมฝั่งโขงที่หนองคายไปส่งลูกค้าที่ขอนแก่น สารภาพหวังจะหาเงินไปแต่งงาน แต่ไม่รอดถูกตร.จับได้ทันควัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. 60 ที่สถานีเรือสังคม อ.สังคม จ.หนองคาย น.ต.วรกฤต ถาวรเลิศทวี ผู้ช่วยหัวหน้ายุทธการการข่าว หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตหนองคาย (ผช.หน.ยก.ขว.นรข.), ร.อ.สมชาย ฤทธิ์อินทร์ หัวหน้าสถานีเรือสังคม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายบรรชา นาคนชม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 6 ต.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และนายขวัญชัย พิมลา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 16 ต.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 12,118 เม็ด รถจักรยานยนต์ 2 คัน

น.ต.วรกฤต ถาวรเลิศทวี กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติดที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบ้านปากโสม ต.ผาตั้ง อ.สังคม จึงสั่งการให้ ร.อ.สมชาย ฤทธิ์อินทร์ หัวหน้าสถานีเรือสังคม สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงเข้าตรวจสอบ กระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. วันเดียวกันนี้ ได้มีนายขวัญชัย ขี่รถจักรยานยนต์ ซ้อนนายบรรชา มาจอดริมถนน ใกล้จุดที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ จากนั้นนายบรรชา ได้เดินลงรถไปหยิบสิ่งของยัดใส่ในกระเป๋าเป้ แล้วสะพายกระเป๋ามาขึ้นรถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น และพบว่าภายในกระเป๋าเป้เป็นห่อยาบ้า จึงควบคุมตัวทั้งสองคนไว้

จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพ โดยนายบรรชา ให้การว่า มีคนลาวชื่อจ๊อก ว่าจ้างให้ตนมารับยาบ้าที่จะนำมาวางไว้ริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านปากโสม ให้นำไปส่งลูกค้าที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เสร็จแล้วจะให้เงินค่าจ้าง 50,000 บาท ตนกำลังต้องการหาเงินไปแต่งงาน จึงตกลงทำ และชักชวนนายขวัญชัยมาเป็นเพื่อน แต่ยังไม่ทันจะได้นำยาบ้าไปส่งก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังคม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

สองหนุ่ม รับจ้างคนลาว 50,000 บาท มารับยาบ้าริมฝั่งโขงที่หนองคายไปส่งลูกค้าที่ ขอนแก่น สารภาพหวังจะหาเงินไปแต่งงาน แต่ไม่รอดถูกตร.จับได้ทันควัน 24 ธ.ค. 2560 21:17 24 ธ.ค. 2560 21:52 ไทยรัฐ