วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของร้านคอหมูย่าง สุดทน โร่แจ้งความ โจรย่องขโมยของในร้าน 2 วันติด

เจ้าของร้านคอหมูย่าง สุดทน โร่แจ้งความ โจรย่องขโมยของในร้าน 2 วันติด

  • Share:

หนุ่มใหญ่ เจ้าของร้านคอหมูย่าง ริมคลอง ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี นำภาพวงจรปิดจับภาพโจรขับเก๋งย่องขโมยของในร้าน 2 วันติด เจ้าของร้าน วอนตร. เร่งจับตัวเกรงกลับมาก่อเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. ร.ต.อ.ศุภลักษณ์ พรมวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งจาก นายนิพล แป้นเอม อายุ 51 ปี ชาว จ.นนทบุรี เจ้าของร้านอาหารครัวหลงคอหมูย่าง ตั้งอยู่ที่ถนนริมคลองบางไผ่ หมู่ที่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าถูกคนร้ายขโมยของภายในร้านอาหารดังกล่าว

โดยแจ้งว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.00 น. ได้มีคนร้ายเป็นชายไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดที่ข้างร้าน จากนั้น 1 ในกลุ่มคนร้าย สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น อายุประมาณ 40-50 ปี ได้ลงมาจากรถแล้วปีนเข้ามาขโมยของภายในร้าน ซึ่งทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไป คือ นาฬิกาแปดเหลี่ยมแบบแขวน จำนวน 1 เรือน ราคา 9,000 บาท เรือโมเดลทำจากไม้สักทั้งลำ จำนวน 1 ลำ ราคา 9,500 บาท โดยใช้เวลาในการก่อเหตุเพียง 1 นาที เท่านั้น หลังจากก่อเหตุคนร้ายขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนจันทร์ทองเอี่ยม

ต่อมาวันที่ 24 ธ.ค. คนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบขับรถ จยย.ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ปีนรั้วเข้ามาขโมยพัดลมแบบตั้งโต๊ะไปอีก 1 ตัว ซึ่งตนไม่แน่ใจว่า จะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ตอนนี้ตนอยู่อย่างหวาดระแวง รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนในครอบครัว จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะเกรงว่า คนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

นายนิพล ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนเปิดร้านอาหารมาได้ 18 ปีแล้ว ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตอนแรกตั้งใจว่า จะไม่แจ้งความดำเนินคดี ถือว่าฟาดเคราะห์ แต่อีกวันร้านของตนถูกคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบขับรถ จยย.ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ปีนรั้วเข้ามาขโมยพัดลมแบบตั้งโต๊ะไปอีก 1 ตัว ซึ่งตนไม่แน่ใจว่า จะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ตอนนี้ตนอยู่อย่างหวาดระแวง รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยจึงเดินทางมาแจ้งความ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนที่ชอบสะสมนาฬิกา และเป็นคนที่ชื่นชอบสิ่งของที่เป็นโมเดล และคนร้ายน่าจะเคยมาใช้บริการภายในร้านแห่งนี้บ้างแล้ว จึงเห็นสิ่งของที่ต้องการ ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด พบว่า คนร้ายมีเจตนาที่จะเข้ามาขโมยของ 2 สิ่งนี้ อย่างไรก็ตามได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายแล้ว เพื่อจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้