วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
18 ล้อ เกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูง ทำเสาไฟ ล้ม 17 ต้น ย่าน ถ.เทพารักษ์

18 ล้อ เกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูง ทำเสาไฟ ล้ม 17 ต้น ย่าน ถ.เทพารักษ์

  • Share:

รถบรรทุก 18 ล้อ เกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูง ทำเสาไฟหักล้ม 17 ต้น บริเวณถนนเทพารักษ์ ขาออก ช่วง กม.ที่ 21 ต.บางเสาธง สมุทรปราการ ไฟดับ จนท.เร่งซ่อม คาดจ่ายไฟเป็นปกติภายในคืนนี้ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ธ.ค.60 ร.ต.อ.หญิง ศุภนันท์ จิตรเนียม รองสว.(สอบสวน) สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีรถเทรลเลอร์ 18 ล้อเฉี่ยวชนสายไฟบริเวณถนนเทพารักษ์ขาออกช่วง กม.ที่ 21 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง ทำให้สายไฟถูกดึงรั้ง และมีเสาไฟบางต้นล้มทับบ้านประชาชนที่อยู่ริมถนน จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ ตรงข้ามซอยไทยประกัน 1 ถนนเทพารักษ์ พบรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เปล่า ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวลาก 70-0692 นครพนม และพ่วงท้ายหมายเลขทะเบียน 70-0693 นครพนม ของบริษัท วายทูเค ชิปปิ้ง จอดอยู่ข้างถนน ด้านบนของหลังคารถหัวลากเกี่ยวสายไฟฟ้าคาอยู่ ทำให้เสาไฟฟ้าบริเวณดังกล่าวหักโค่นและล้มลงจำนวน 17 ต้น ระยะทางยาวกว่า 600 เมตร ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร โดยมีเสาไฟฟ้าบางต้นหักโค่นใส่แผ่นป้ายชื่อบริษัท และหลังคาบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในละแวกดังกล่าว ส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับในบริเวณดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบสวน นายสราวุธ กิจนารา อายุ 44 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ ให้การเบื้องต้นว่า ตนขับรถคันดังกล่าวมาตาม ถ.เทพารักษ์ ขาออก เพื่อมารับสินค้า จังหวะที่กำลังเลี้ยวซ้าย เพื่อนำรถเข้าจอดบริเวณลานดินที่อยู่ริมถนนเทพารักษ์ หลังคาของหัวรถก็ไปเกี่ยวเข้ากับสายไฟ ทำให้สายไฟถูกดึงรั้งลงมาและเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มมาทับบ้านเรือนประชาชน และห้างร้านในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายจำนวนมาก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อประสานไปยังการไฟฟ้านครหลวง ให้มาตัดกระแสไฟ ก่อนจะเกิดอันตรายกับประชาชน และปักเสาใหม่ เพื่อจ่ายไฟให้ประชาชนได้ใช้งานตามปกติ โดยคาดว่าจะสามารถจ่ายไฟให้ใช้ได้ครบภายในคืนนี้ ส่วนคนขับรถทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมก่อนแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้