วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! บันไดเลื่อนหนีบเท้าเด็กกลางห้างดังปทุมฯ โชคดีเจ็บเล็กน้อย

สุดหวาดเสียว บันไดเลื่อนหนีบเท้าเด็กกลางห้างดังปทุมฯ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ของห้างช่วยเหลือทัน โชคดีเจ็บเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 60 ศูนย์กู้ชีพปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า บันไดเลื่อนขึ้นลงที่ห้างดังแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี หนีบบริเวณเท้าขวาของเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ตอนนี้ยังไม่สามารถนำออกได้ แต่ได้หยุดบันไดเลื่อนไว้แล้ว หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลนครรังสิตเข้าไปช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าว ได้มีเจ้าหน้าที่ของทางห้างกำลังช่วยกันใช้ชะแลงงัดบริเวณที่ขาด้านขวาของเด็กติดอยู่ โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถช่วยเหลือเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่เด็กมีอาการปวดเท้ามากจึงได้ให้กู้ชีพเทศบาลนครรังสิตรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถาม นายพีระพงศ์ วงศ์ศรีชา อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบางปะหัน 10 กล่าวว่า ตนเองได้เดินทางไปทำธุระกับคุณแม่ที่ห้างดังกล่าว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเด็กร้อง และมีคนเอะอะโวยวาย จึงวิ่งไปตรงบันไดเลื่อน ก็พบว่ามีเด็กหญิงขาติดบันไดเลื่อนอยู่

โดยมีคุณพ่อของเด็กกำลังอุ้มลูกอยู่ ตนจึงได้รีบเข้าไปช่วยเหลือ ก็พบว่าขานั้นถูกหนีบแน่นมาก จึงได้รีบโทรแจ้งสายด่วน 1669 ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของห้างจะวิ่งเข้ามาพร้อมด้วยชะแลงแล้วช่วยกันงัดจนสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงออกมาได้อย่างปลอดภัย

(ภาพจาก พีระพงศ์ วงศ์ศรีชา)

สุดหวาดเสียว บันไดเลื่อนหนีบเท้าเด็กกลางห้างดังปทุมฯ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่ของห้างช่วยเหลือทัน โชคดีเจ็บเล็กน้อย 24 ธ.ค. 2560 20:10 24 ธ.ค. 2560 20:29 ไทยรัฐ