วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนจะฆ่าผม! หนุ่มคลุ้มคลั่งตะโกนพูด คิดถึงแม่ ก่อนโดดลงน้ำ บอกมีคนไล่ยิง

หนุ่มคลุ้มคลั่งตะโกนพูด 'คิดถึงแม่' บอกอีกมีคนตามฆ่า ไล่ยิงผม ก่อนโดดลงน้ำไม่คิดชีวิต ชาวบ้าน ตำรวจ อาสาฯ กู้ภัย เร่งช่วยชีวิต

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.60 อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ รับแจ้งว่า มีชายไม่ทราบชื่อ กระโดดลงน้ำที่อ่างเก็บน้ำทุ่งภูเขาทอง อ.พระนครศรีอยุธยา โดยด.ต.ชัยยศ สุนทโรจน์ ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปรามจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ลงเจรจาเกลี้ยกล่อมเป็นเวลานานกว่า 20 นาที แต่ก็ไม่สำเร็จชายคลุ้มคลั่งคนดังกล่าวยังร้องตะโกนอยู่ตลอดเวลา

โดยชายคนดังกล่าว บอกว่า "มีคนเอาปืนไล่ยิงผม ผมกลัวแล้วอย่าทำผมเลย แล้วยังร้องบอกอีกว่าคิดถึงแม่ๆ" เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครจำนวน 5 นาย จึงได้ช่วยกันจับตัวชายคนดังกล่าวจากน้ำขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังดิ้นรนและต่อสู้อยู่ตลอดเวลา พร้อมกับร้องบอกว่าอย่าทำผมเลย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามแล้วแต่ชายดังกล่าวก็พูดจาไม่รู้เรื่องและไม่ทราบว่าตนเองเป็นใครมาจากไหน อายุประมาณ 30-40 ปี และไม่พบเอกสารติดตัวใดๆ มีเพียงใส่นาฬิกาสีดำที่มือขวา และมีกุญแจรถห้อยอยู่ที่เอวเท่านั้น

นางสาวสุภาพร เชิงทอง อายุ 36 ปีเล่าว่า ขณะที่ตนเองนั้นนั่งขายกาแฟและกำลังชงกาแฟให้ลูกค้าอยู่นั้น ชายคนดังกล่าวได้วิ่งเหมือนกับหนีอะไรมาและตะโกนร้องว่ามีคนไล่ยิงผมมาช่วยด้วยตนเองก็มองหาจนทั่วแล้วแต่ก็ไม่พบใคร

ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะวิ่งข้ามถนนไปมาทั้งสองฝั่ง ทำให้รถที่ผ่านไปมาต้องหยุดรถกันกะทันหัน เกรงว่าชายคนดังกล่าวจะถูกรถชน ก่อนที่ชายคนจะกล่าวจะลงว่ายไปในน้ำที่อ่างน้ำที่มีความลึกมาก ตนเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับชายคนดังกล่าวจึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือดังกล่าว

หนุ่มคลุ้มคลั่งตะโกนพูด 'คิดถึงแม่' บอกอีกมีคนตามฆ่า ไล่ยิงผม ก่อนโดดลงน้ำไม่คิดชีวิต ชาวบ้าน ตำรวจ อาสาฯ กู้ภัย เร่งช่วยชีวิต 24 ธ.ค. 2560 19:49 24 ธ.ค. 2560 20:00 ไทยรัฐ