วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบมือยิงโหด คนงานสวนยาง ดับคาขนำ อ้างถูกพูดจาเหยียดหยามภรรยา

รวบแล้วมือยิงโหด คนงานสวนยางพาราดับคาขนำ ที่ จ.ตราด ที่แท้เป็นคนงานสวนใกล้เคียง อ้าง สาเหตุถูกผู้ตายพูดจาข่มขู่เหยียดหยามถึงภรรยา แถมยังชักมีด ประกอบกับดื่มสุราจนมึนเมา จึงก่อเหตุสลด  

จากเหตุที่มีคนร้ายยิงโหด นายฮีม หินขาว อายุ 44 ปี คนงานสวนยางพารา จนเสียชีวิตคาขนำสวนยางพารา ที่บ้านทับมะกอก หมู่ที่ 5 ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด เมื่อค่ำวันที่ 23 ธันวาคม 2560 ตามที่รายงานไปนั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย จำนวน 3 ราย ไปสอบสวน และตรวจหาคราบเขม่าดินปืนตามร่างกาย พร้อมทั้งสอบพยานแวดล้อมต่างๆ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ได้แล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ถูกเชิญตัวไปสอบสวน คือ นายสันธร สำลี อายุ 34 ปี คนงานรับจ้างกรีดยางพารา ที่อยู่ใกล้เคียงสวนยางพาราที่เกิดเหตุ โดยพบคราบเขม่าติดตามมือ ทั้ง 2 ข้าง ซึ่งผู้ต้องหาจนต่อพยานและหลักฐาน จนให้การรับสารภาพ

ล่าสุดวันที่ 24 ธ.ค. เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. พ.ต.ท.ชัยกฤต วิชิตมาก สว.สภ.ด่านชุมพล พ.ต.ท.รชต บริสุทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.ด่านชุมพล ร.ต.อ.พงษ์ศิลป์ ศรีอุดม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ด่านชุมพล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ด่านชุมพล พร้อมเจ้าหน้าที่ประดาน้ำของกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยนายสันธร สำลี ผู้ต้องหาได้พาไปชี้จุดที่นำปืนที่เป็นของกลางใช้ในการก่อเหตุ ยิงนายฮีน หินขาว จนเสียชีวิต แล้วไปโยนทิ้งในอ่างเก็บน้ำห้วยแร้ง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำ ใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 15 นาที ก็พบอาวุธปืนดังกล่าว โดยอาวุธที่พบเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ปยาว)

พ.ต.ท.ชัยกฤต วิชิตมาก สว.สภ.ด่านชุมพล เผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด หาวิถีกระสุน และขนาด ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เชิญตัวคนงานกรีดยางพาราบริเวณใกล้เคียงมาสอบสวน พร้อมทั้งหาคราบเขม่าดินปืน และสอบพยานโดยรอบ จนทราบว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุคือ นายสันธร สำลี อายุ 34 ปี คนงานกรีดยางพาราที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จากการสอบสวนนายสันธร สำลี ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงนายฮีน หินขาวเสียชีวิตจริง

ส่วนสาเหตุมาจากเกิดบันดาลโทสะ โดยก่อนเกิดเหตุ นายสันธร สำลี ได้เดินออกจากขนำที่พักมาพร้อมอาวุธปืนแก๊ป เพื่อมาหาล่าหายิงสัตว์ตามแนวชายป่าตามปกติ เมื่อเดินมาถึงขนำที่พักของผู้ตาย พบผู้ตายนั่งดื่มสุราอยู่จึงชักชวนกันดื่มสุราจนเมา และทะเลาะมีปากเสียงกัน โดยนายสันธร อ้างว่า ถูกผู้ตายพูดจาข่มขู่ และยังพูดเหยียดหยามถึงภรรยาตนเอง ตนเองจึงเกิดความหึงหวง ประกอบกับโมโห และจะเดินกลับที่พัก แต่ผู้ตายไม่ยอมให้กลับ และนำมีดปลายแหลมมาข่มขู่ ตนจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนแก๊ปที่ถือติดมาใช้ในการล่าสัตว์ยิงใส่ จนเป็นเหตุให้นายฮีน หินขาว เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

รวบแล้วมือยิงโหด คนงานสวนยางพาราดับคาขนำ ที่ จ.ตราด ที่แท้เป็นคนงานสวนใกล้เคียง อ้าง สาเหตุถูกผู้ตายพูดจาข่มขู่เหยียดหยามถึงภรรยา แถมยังชักมีด ประกอบกับดื่มสุราจนมึนเมา จึงก่อเหตุสลด 24 ธ.ค. 2560 19:08 24 ธ.ค. 2560 19:27 ไทยรัฐ