วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูน' สักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ยอดเงินรวม ที่เชียงราย กว่า 32 ล.

'ตูน' สักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ยอดเงินรวม ที่เชียงราย กว่า 32 ล.

  • Share:

ตูนวิ่งเซตที่ 4 แวะห้าแยกพ่อขุน ด้าน ผวจ.ได้นำสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย พร้อม มอบตุงไจย ให้ “ตูน” เป็นสัญลักษณ์ ของชัยชนะ ยอดบริจาคสมทบผ่าน จ.เชียงราย รวมเงินได้ 32,485,389 บาท คาดน่าจะเกิน 40 ล้าน พรุ่งนี้

เวลา 15.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. “ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย เริ่มวิ่งเซตที่ 4 จาก วัดร่องขุ่น มุ่งไปยัง แขวงทางหลวง เชียงราย ต.รอบเวียง อ.เมือง ระยะทาง 15 กม. แต่ระหว่างทางมีจุดแวะสำคัญ คือ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ซึ่งเป็นแยกกลางเมืองเชียงราย ณ จุดนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัด นายภาสกร บุญลักษณ์ รอง ผวจ.เชียงราย นายทัศนัย สุธาพจน์ นอภ.เชียงของ พร้อมหัวหน้าหน่วยงาน คณะแพทย์ พยาบาล รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ชมรม สมาคมต่างๆ พร้อม นักเรียน รด. และนักดนตรี และวงดุริยางค์ ร.ร.สามัคคี เตรียมต้อนรับนักวิ่ง ตูน และทีม แน่นขนัดที่ลานอนุสาวรีย์และถนนรายรอบบริเวณ 5 แยก

สำหรับไฮไลต์ในวันนี้ คือ “ตุงไจย” สลีตุงไจยยาว ก้าวแห่งบุญ โดยตุงตุงไจย ทำด้วยธนบัตร แบงก์ 500 และแบงก์ 100 รวมมูลค่า 876,300 บาท ความยาวกว่า 119 เมตร คำว่า สลี คือ ศิริ หมายถึงความดีงาม ตุงไจย คือ ธงชัย ธงแห่งชัยชนะ ที่ความยาวสามารถพันรอบ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ได้

เวลา 19.00 น. ตูนเดินทางมาถึง ลานอนุสาวรีย์ ผวจ.ได้นำ ตูน ไป สักการะอนุสาวรีย์ พ่อขุนเม็งราย และทาง ผวจ.เชียงราย มอบตุงไจย ให้ “ตูน” เป็นสัญลักษณ์ ของชัยชนะ

การวิ่งของ ตูน ล่าช้าจากกำหนดเดิมกว่าหลาย ชม. เนื่องจากได้หยุดที่วัดร่องขุ่น ทำกายภาพบำบัด และพักร่างกาย และระหว่างทางมาห้าแยก ฯ บนถนนพหลโยธิน มีห้างสรรพสินค้า บริษัทใหญ่ และประชาชนสองข้างจำนวนมาก ทำให้ต้องแวะระหว่างทางเพื่อรับเงินสมทบ และทักทายผู้มาต้อนรับ

แต่ประชาชนที่เฝ้ารอที่ลานอนุสาวรีย์ฯ ไม่ย่อท้อ บางคนมาตั้งแต่ ตี 4 บางคนมาถึง 3 ครั้ง เมื่อกำหนดเวลาคลาดเคลื่อน ก็กลับมาใหม่ รอจนกระทั่งได้พบ ตูน รวมถึงแม่เหรียญทอง อุตมะ อายุ 89 ปี มาจาก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เตรียมเงินมามอบให้ ตูน 5,000 บาท ด้วยศรัทธาในการทำดี ได้ติดตามไลฟ์สดการวิ่งของตูนทุกวัน ตั้งแต่วันแรก จึงให้ลูกสาวที่เป็นอาจารย์ ร.ร.สามัคคี ไปรับมานอนรอที่เชียงราย หากได้พบและมอบเงินบริจาคให้ตูนก็จะกลับเชียงใหม่

สำหรับยอดบริจาคที่สมทบผ่าน จ.เชียงราย รวมเงินได้ 32,485,389 บาท แต่คาดว่าน่าจะเกิน 40 ล้านบาทในวันพรุ่งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้