วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดสมัครสอบครู 3 วัน ก็ยกเลิก คนสมัครถึงอึ้ง! โวยใครจะรับผิดชอบ

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคามเขต 3 เปิดรับสมัครสอบครูได้แค่ 3 วัน ก็ประกาศยกเลิก คนมาสมัครสอบอึ้ง! เป็นแถว โวย เหมือนถูกหลอก ถามใครจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง

วันที่ 24 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้สมัครสอบจำนวนมากได้ร้องเรียนว่า ได้เดินทางมาสมัครบุคลากรการศึกษาทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคามเขต 3 พอมาถึงได้มีการยกเลิกการสมัครแบบมีเงื่อนงำ ทั้งๆ ที่รับสมัครมา 3 วัน แล้ว

หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคามเขต 3 มีการรับสมัครบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ จำนวน 4 อัตรา และเปิดรับสมัคร วันที่ 19-25 ธันวาคม 2560 ต่อมา ได้มีการประกาศยกเลิกการรับสมัคร เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ในช่วงลงตรวจสอบพบว่า มีผู้มาสมัครบุคลากรทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์จำนวนกว่า 10 คน ที่เดินทางมาสมัคร และต้องพบกับความผิดหวังไม่ได้สมัคร เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ยกเลิกการสมัครแล้ว

โดยส่วนมากจะเดินทางมาจากต่างจังหวัด เช่น ชัยภูมิ ยโสธร อุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง โดยผู้เสียหายรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนเดินทางมาจากชัยภูมิ ได้มีการโทรถามทางเขตการศึกษาแล้ว เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับแจ้งว่า ยังรับสมัครถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2560 แต่พอเดินทางมาสมัครกลับเจอแผ่นกระดาษบอกยกเลิกการสมัครสอบ

เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ยกเลิกการรับสมัครแล้ว เพราะจะกลับไปใช้บัญชีเดิมที่สอบไว้ในปีที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความงุนงงแก่ผู้มาสมัครมาก และสงสัยว่า การยกเลิกสมัครครั้งนี้มีเงื่อนงำบางอย่างหรือไม่ เพราะหากจะใช้บัญชีเดิม เจ้าหน้าที่และผอ.เขตไม่ทราบเลยหรือไง หรือว่ามีบัญชีเดิมอยู่ก่อนประกาศรับสมัครอีกทั้งผู้สมัครเดินทางมาไกล ใครจะรับผิดชอบค่าเดินทาง และค่าเสียเวลามาสมัคร.

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคามเขต 3 เปิดรับสมัครสอบครูได้แค่ 3 วัน ก็ประกาศยกเลิก คนมาสมัครสอบอึ้ง! เป็นแถว โวย เหมือนถูกหลอก ถามใครจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง 24 ธ.ค. 2560 17:11 24 ธ.ค. 2560 17:57 ไทยรัฐ