วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.ปี3 ผู้ประกาศสาวสวยรางวัลพระราชทานพจนศิลป์ ขับเก๋งชนเสาไฟสาหัส

นศ.ราชภัฏรำไพพรรณีจันทบุรี สาวสวยมากความสามารถ ผู้ประกาศฯ รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน “พจนศิลป์ ปี 2” ขับเก๋งจะไปเป็นพิธีกรงานที่ตราด รถเสียหลักชนเสาไฟในร่องกลางถนน บาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 ธ.ค.60 พ.ต.ท.สมชาย สาระเกษ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่าง ในร่องกลางถนน บริเวณโค้งกำนันโต ถ.สุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด ม.10 ต.คลองนารายณ์ อ.เมืองจันทบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี และรถอุปกรณ์ตัดถ่าง รีบรุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุฝั่งขามุ่งหน้าไป จ.ตราด พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ษฮ-2637 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในสภาพตัวรถฝั่งข้างคนขับ ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับเสาไฟส่องสว่างในร่องกลางถนน จนบอดี้รถเข้าเป็นตัววีด้วยแรงกระแทก ล้อหลังทั้งสองข้างลอยอยู่เหนือพื้น พังเสียหายทั้งคัน ส่วนผู้บาดเจ็บยังติดอยู่คาที่นั่งคนขับ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างงัดซากรถ เพื่อช่วยเหลือนำตัวออกมา หลังจากใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถช่วยเหลือนำร่างออกมาได้สำเร็จ ก่อนจะปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน

ต่อมาทราบชื่อ ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ น.ส.ภาลินี สินทอง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.5 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย ม.ราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.สมชาย เบื้องต้นทราบว่า น.ส.ภาลินี สินทอง ผู้บาดเจ็บ ได้ขับรถยนต์จาก จ.จันทบุรี เพื่อจะเดินทางไปร่วมเป็นพิธีกร ในงานที่ จ.ตราด และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง คาดว่า น.ส.ภาลินี น่าจะควบคุมรถไม่อยู่ ก่อนที่รถจะเสียหลักลื่นไถลพุ่งไปอัดเข้ากับเสาไฟส่องสว่าง ในร่องกลางถนน จนทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

สำหรับ น.ส.ภาลินี หรือ น้ำ สินทอง ปัจจุบัน เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย ม.ราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี พร้อมกับมีงาน เป็นผู้ประกาศข่าว เคเบิลทีวีท้องถิ่นแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี เป็นพิธีกรรับงานต่างๆ มากมาย และล่าสุด เมื่อปลายเดือนกันยายนปีนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ จากผู้เข้าร่วมการประกวดกว่า 500 คน ในการแสดงความสามารถทางด้านวาทศิลป์ เพื่อรณรงค์ให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของคำว่าเกื้อกูล ในการประกวดพูด ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ รางวัลชนะเลิศ “พจนศิลป์ ปี 2”.

นศ.ราชภัฏรำไพพรรณีจันทบุรี สาวสวยมากความสามารถ ผู้ประกาศฯ รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน “พจนศิลป์ ปี 2” ขับเก๋งจะไปเป็นพิธีกรงานที่ตราด รถเสียหลักชนเสาไฟในร่องกลางถนน บาดเจ็บสาหัส... 24 ธ.ค. 2560 17:09 24 ธ.ค. 2560 18:04 ไทยรัฐ