วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เอาหน่อยไอ้น้อง! ฮอตช็อตเชื่อ ‘เคน’ ทุบสถิติตัวเองได้แน่

อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ชูมือหนุน "แฮร์รี เคน" พังสถิติดาวยิงสูงสุดในรอบปีของตัวเองให้ได้ ก่อนสิ้นสุดโปรแกรมในรอบปฏิทินปี 2017...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ธ.ค.60 อลัน เชียเรอร์ อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเชียร์รุ่นน้องร่วมชาติอย่าง แฮร์รี เคน รีบทุบสถิติดาวยิงสูงสุดในรอบปีของตัวเองลงให้ได้

โดยก่อนหน้านี้ ดาวยิงเจ้าของฉายา “ฮอตช็อต” ทำสถิติยิงสูงสุดในรอบ 1 ปีปฏิทิน เอาไว้ได้ที่จำนวน 36 ประตูเมื่อปี 1995 และยังไม่มีใครทำลายได้

กระทั่งล่าสุด แฮร์รี เคน หัวหอกฟอร์มแรงของทอตแนม ฮอตสเปอร์ มีสิทธิ์ที่จะทำลายสถิติในเกมนัดบ็อกซิ่ง เดย์ ซึ่ง เชียเรอร์ ก็ได้ออกมาส่งกำลังใจรุ่นน้องว่า “เขา (เคน) จะทำมันได้แน่นอน เพราะเขาคือคนที่หลงใหลในการทำประตู”

“เขามีความกระหายในการพาบอลเข้าไปซุกอยู่ก้นตาข่าย และเต็มไปด้วยความมั่นใจ ทุกอย่างบ่งบอกคลาสฟุตบอลของเขาเป็นอย่างดี รวมถึงทำให้เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมด้วย”

“ผมจำได้ว่าเคยพูดเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อน ตอนที่เราเจอกันในพิธีจับสลากเอฟเอ คัพ ว่าเขาควรมีค่าตัวไม่ต่ำกว่า 90 ล้านปอนด์ แต่ตอนนี้คุณดูสิ มันน่าจะเพิ่มเป็นสองเท่าแล้ว”

อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ชูมือหนุน "แฮร์รี เคน" พังสถิติดาวยิงสูงสุดในรอบปีของตัวเองให้ได้ ก่อนสิ้นสุดโปรแกรมในรอบปฏิทินปี 2017... 24 ธ.ค. 2560 16:06 24 ธ.ค. 2560 17:13 ไทยรัฐ