วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขับเรือออกจากแพลืมแก้เชือก! โดนกระชากจมเขื่อนภูมิพล เสี่ยอยุธยา ดับ1

เผยเหตุเรือล่มมีคนสูญหายในเขื่อนภูมิพล เป็นเจ้าของบริษัทขนส่ง จากอยุธยา เช่าแพรีสอร์ตล่องไปอ.ดอยเต่า ระหว่างทางเอาเรือเล็กออกจะไปซื้อปลา แต่ลืมแก้เชือกที่มัดเรือกับแพ ถูกกระชากจมน้ำ...

เวลา 15.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. 60 พล.ต.ณรัช สิงห์ปภาภร ผบ.มทบ.310 ตาก ได้รับแจ้งสั่งการให้ หน่วยแพทย์ทหาร โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ และพร้อมด้วยทหารในสังกัด ร่วมกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอสามเงา ตำรวจสภ.สามเงา เจ้าหน้าที่เขื่อนภูมิพล กรมเจ้าท่าสาขาสามเงา พร้อมด้วยญาติผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มในเขื่อนภูมิพล ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและหาข้อมูลหลักฐานเพื่อหาแนวทางการช่วยค้นหาศพผู้สูญหาย 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. เวลา 08.00 น. นายยวง นุ้ยเลี้ยง อายุ 71 ปี (ผู้สูญหาย) อยู่บ้านเลขที่ 166/3 ตำบลท่าไผ่ อำเภอมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของบริษัทชัยยศทรานสปอร์ต ได้เช่าแพแม่ปิงรีสอร์ต จากท่าเรือเขื่อนภูมิพล-ปลายทางดอยเต่า ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุ (ปากเวียก) ต.บ้านนา อ.สามเงา จ.ตาก ห่างจากสันเขื่อนภูมิพล ต้องเดินทางด้วยเรือเร็ว ประมาณ 4-5 ชั่วโมง 

"เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ นายยวง ผู้สูญหาย พร้อมด้วยเพื่อน 1 คน และลูกเรือ 2 คน รวม 4 คน ได้นำเรือโดยสารเล็กของแพแม่ปิงรีสอร์ต (ปกติจะมัดติดท้ายแพ) เพื่อจะไปซื้อปลาที่แพปลาซึ่งห่างจากแพประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างจะขับเรือออก ลูกเรือลืมแกะเชือกที่มัดติดกับตัวแพทางด้านท้ายเรือออก จึงทำให้เรือถูกแพลากและขวางทางน้ำจนน้ำเข้าเรือและจมลง ทั้ง 4 คนตกน้ำ มีคนสูญหายไป 1 คน ส่วนอีก 3 คนมีคนช่วยเอาไว้ทัน ทั้งนี้ ระหว่างเรือล่มได้มีลูกแพตัดเชือกที่ผูกท้ายเรือออก ทำให้เรือลำดังกล่าวจมลง"

ล่าสุด จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว พบเป็นร่องน้ำลึกประมาณ 80-100 เมตร ซึ่งยากต่อการค้นหาและเกินขีดความสามารถของชุดกู้ภัยในพื้นที่ ขณะนี้ ทางญาติผู้สูญหายได้ประสานงานกับหน่วยทหารเรือสัตหีบ เพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว. 

เผยเหตุเรือล่มมีคนสูญหายในเขื่อนภูมิพล เป็นเจ้าของบริษัทขนส่ง จากอยุธยา เช่าแพรีสอร์ตล่องไปอ.ดอยเต่า ระหว่างทางเอาเรือเล็กออกจะไปซื้อปลา แต่ลืมแก้เชือกที่มัดเรือกับแพ ถูกกระชากจมน้ำ... 24 ธ.ค. 2560 15:58 24 ธ.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ