วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขับเรือออกจากแพลืมแก้เชือก! โดนกระชากจมเขื่อนภูมิพล เสี่ยอยุธยา ดับ1

ขับเรือออกจากแพลืมแก้เชือก! โดนกระชากจมเขื่อนภูมิพล เสี่ยอยุธยา ดับ1

  • Share:

เผยเหตุเรือล่มมีคนสูญหายในเขื่อนภูมิพล เป็นเจ้าของบริษัทขนส่ง จากอยุธยา เช่าแพรีสอร์ตล่องไปอ.ดอยเต่า ระหว่างทางเอาเรือเล็กออกจะไปซื้อปลา แต่ลืมแก้เชือกที่มัดเรือกับแพ ถูกกระชากจมน้ำ...

เวลา 15.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. 60 พล.ต.ณรัช สิงห์ปภาภร ผบ.มทบ.310 ตาก ได้รับแจ้งสั่งการให้ หน่วยแพทย์ทหาร โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ และพร้อมด้วยทหารในสังกัด ร่วมกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอสามเงา ตำรวจสภ.สามเงา เจ้าหน้าที่เขื่อนภูมิพล กรมเจ้าท่าสาขาสามเงา พร้อมด้วยญาติผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มในเขื่อนภูมิพล ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและหาข้อมูลหลักฐานเพื่อหาแนวทางการช่วยค้นหาศพผู้สูญหาย 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. เวลา 08.00 น. นายยวง นุ้ยเลี้ยง อายุ 71 ปี (ผู้สูญหาย) อยู่บ้านเลขที่ 166/3 ตำบลท่าไผ่ อำเภอมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของบริษัทชัยยศทรานสปอร์ต ได้เช่าแพแม่ปิงรีสอร์ต จากท่าเรือเขื่อนภูมิพล-ปลายทางดอยเต่า ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุ (ปากเวียก) ต.บ้านนา อ.สามเงา จ.ตาก ห่างจากสันเขื่อนภูมิพล ต้องเดินทางด้วยเรือเร็ว ประมาณ 4-5 ชั่วโมง 

"เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ นายยวง ผู้สูญหาย พร้อมด้วยเพื่อน 1 คน และลูกเรือ 2 คน รวม 4 คน ได้นำเรือโดยสารเล็กของแพแม่ปิงรีสอร์ต (ปกติจะมัดติดท้ายแพ) เพื่อจะไปซื้อปลาที่แพปลาซึ่งห่างจากแพประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างจะขับเรือออก ลูกเรือลืมแกะเชือกที่มัดติดกับตัวแพทางด้านท้ายเรือออก จึงทำให้เรือถูกแพลากและขวางทางน้ำจนน้ำเข้าเรือและจมลง ทั้ง 4 คนตกน้ำ มีคนสูญหายไป 1 คน ส่วนอีก 3 คนมีคนช่วยเอาไว้ทัน ทั้งนี้ ระหว่างเรือล่มได้มีลูกแพตัดเชือกที่ผูกท้ายเรือออก ทำให้เรือลำดังกล่าวจมลง"

ล่าสุด จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว พบเป็นร่องน้ำลึกประมาณ 80-100 เมตร ซึ่งยากต่อการค้นหาและเกินขีดความสามารถของชุดกู้ภัยในพื้นที่ ขณะนี้ ทางญาติผู้สูญหายได้ประสานงานกับหน่วยทหารเรือสัตหีบ เพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้