วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลอยชมพู' พร้อมโบยบินเป็นนักร้องอิสระ ไม่แคร์ถูกเม้าท์ศัลยกรรมยันไม่ได้ทำหน้า

เตรียมตัวเป็นอิสระแล้วสำหรับนักร้องสาว พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล ที่กำลังจะหมดสัญญากับค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สิ้นปีนี้ ล่าสุดเจอ พลอยชมพู เลยคว้าตัวมาอัพเดตถึงก้าวใหม่ที่จะทำผลงานเพลงด้วยตัวเอง

พลอยชมพู เผยว่า “ตอนนี้ก็มีเพลงสากลล่าสุดที่เพิ่งปล่อยมา ทำเองหมดเลย ทั้งเอ็มวีและการจัดจำหน่ายด้วย ลงทุนเองด้วย แต่ถ้าเป็นเพลงไทยทางแกรมมี่ก็จะดูแลค่ะ แต่ปลายปีนี้ก็หมดสัญญากับแกรมมี่แล้ว ก็อยู่กับแกรมมี่มา 5 ปีแล้ว ก็คุยกันไว้ล่วงหน้าค่อนข้างนานแล้วว่าจะไม่ได้ต่อสัญญา”

ความสนุกกับการทำงานเองเป็นยังไงบ้าง? “รู้สึกอิสระเยอะค่ะ เราทำอะไรก็ได้ อยากใส่อะไรเข้าไปในเอ็มวีก็ทำได้หมดเลย”

มีความกังวลมั้ยที่เราต้องทำเองขายเอง? “หนูทำเพลงสากลเองมาตั้งแต่อายุ 15 ปี และก่อนหน้านั้นเราก็ทำโคเวอร์เอง ก็ค่อนข้างมั่นใจในตัวเองว่าเราทำได้ก็ไม่ได้กังวลอะไร”

ฟีดแบ็กซิงเกิลเพลงสากลเป็นยังไงบ้าง? “ดีนะคะ เราใช้โซเชียลมีเดียโปรโมต อย่างเพลง “Heart Stop” 2 อาทิตย์ 1 ล้านวิว เยอะมากสำหรับหนู”

ลุคต้องเปรี้ยวแซ่บขึ้นด้วย? “ก็ทำให้เข้ากับเพลงและบุคลิกของหนูด้วยหนูชอบอะไรที่ดูเท่ ซ่า”

คนมองว่าดูโตเป็นสาวขึ้น? “ก็นิดนึงค่ะอายุ 17 ปีแล้ว ก็น่าจะมีการเปลี่ยนลุคขึ้นมา บางคนอาจจะรู้สึกว่าดูโตไปรึเปล่า อาจจะเป็นเพราะว่าหนูเข้ามาในวงการค่อนข้างนานเหมือนกันตั้งแต่อายุ 12 ปี หลายคนก็อาจจะติดภาพตอนเด็ก แต่หนูก็โตตามวัย คุณแม่ก็อนุญาตไม่ได้ว่าอะไร ซึ่งคุณแม่ก็ออกแบบตัดชุดให้ด้วยช่วยกันทำค่ะ”

เห็นในไอจีเราดูหน้าเปลี่ยน? “เห็นมีประเด็นดราม่าเหมือนกัน ซึ่งหนูก็แปลกใจภาพที่ดราม่าก็คืองานของหนูเมื่อ 2 เดือนก่อนซึ่งมาจากผลงานเพลงสากลของเราที่เป็นแนวผู้ใหญ่นิดนึง แต่หนูก็ไม่ได้ซีเรียสค่ะคนอาจจะไม่รู้ว่ามาจากผลงานเพลงสากล คนเลยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นลุคที่เราแต่งในชีวิตประจำวันแต่จริงๆแล้วไม่ใช่ค่ะ มันเป็นการทำงาน ยืนยันว่าไม่ได้ทำโบท็อกซ์หรือศัลยกรรมอะไร”

ซีเรียสมั้ยเวลามีคนจับผิดว่าเราไปศัลยกรรม? “มันก็แล้วแต่ว่าคนจะเชื่อ มันไม่ได้สำคัญว่าใครจะเชื่ออะไร แต่ตัวเรารู้ตัวเองว่าทำหรือไม่ทำ เราเปลี่ยนความคิดคนอื่นไม่ได้อยู่แล้วก็ไม่ซีเรียสอะไร (ยิ้ม) แต่ตอนนี้พยายามลดน้ำหนักค่ะปีหน้าหนูจะอายุ 18 ปี แล้ว มันต้องเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นจากปีเก่า”

มีเรื่องความรักบ้างมั้ย? “ยังไม่มีเลยค่ะ ตอนนี้ที่โฟกัสตัวเองคนเดียว ถ้ามีความรักมันไม่น่าเป็นผลดีเท่าไหร่ เรายังอายุน้อยอยู่ ยังมีเวลาอีกเยอะที่จะไปอีกหลายอย่างที่เราอยากทำ ถ้ารู้สึกว่าถึงเวลาแล้วค่อยมีแฟน”.

เตรียมตัวเป็นอิสระแล้วสำหรับนักร้องสาว พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล ที่กำลังจะหมดสัญญากับค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สิ้นปีนี้... 24 ธ.ค. 2560 15:13 24 ธ.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ