วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา นายกอบต. เจ้าบ่าว84 ยกขันหมากแต่งเจ้าสาว65 ขอดูแลซึ่งกันและกัน

อีกหนึ่งนิยามความรัก นายกอบต.ภูดิน จ.กาฬสินธุ์ วัย 84 ปี ตกลงปลงใจแต่งงานกับสาวรุ่นน้องวัย 65 หลังรู้จักกันมาหลายปี จนต่างฝ่ายต่างตกพุ่มม่าย ไม่มีใครดูแลเลยตัดสินใจแต่งงานเพื่อดูแลซึ่งกันและกัน...

วันที่ 24 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 1 บ้านสว่าง ต.ภูดิน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ได้มีงานพิธีมงคลสมรสกันระหว่างนายนาค หรือคุณพ่อนาค ปรีวาสนา นายกเทศมนตรีตำบลภูดิน วัย 84 ปี กับคุณแม่ประมร ชัยสิทธิ์ วัย 65 ปี บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่นชื่นมื่น มีแขกเหรื่อร่วมงานเป็นจำนวนมาก

พิธีเริ่มจากทางฝ่ายเจ้าบ่าวแห่ขบวนขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาวโดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มาร่วมเป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าวสู่ขอเจ้าสาว ผ่านประตูเงินประตูทอง นำขันหมากเข้าสู่ขอเจ้าสาวตามขนบธรรมเนียม โดยมีค่าสินสอดเป็นเงินจำนวน 100,999 บาท และทองคำ 5 บาทกับอีก 1 สลึง หลังจากสู่ขอเสร็จ ได้มีการฟ้อนรำสู่ขวัญจากพนักงานเทศบาลตำบลภูดิน เพื่อความเป็นสิริมงคล ภายในงานมีอาหารเครื่องดื่มต้อนรับแขกที่มาร่วมงานกันตลอดทั้งวัน

นายนาค ปรีวาสนา นายกเทศมนตรีตำบลภูดิน วัย 84 ปี กล่าวว่า ตนเองและคุณแม่ประมร ชัยสิทธิ์ วัย 65 ปี รู้จักกันมานานหลายสิบปีโดยสมัยก่อนสามีของคุณแม่ประมร เคยเป็นสารวัตรกำนัน ทำงานร่วมกันมานาน จากนั้นสามีได้เสียชีวิต ซึ่งแต่ก่อนก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเป็นเพื่อนบ้านกันและพูดคุยกันตามปกติ แต่เมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมาไม่รู้อะไรดลใจจึงตัดสินใจคบหาดูใจกัน ซึ่งตนเองก็ไม่มีใครมาดู และเพราะเป็นโสดมานาน คุณแม่ประมร ก็เป็นโสดมานานเช่นกัน ไม่มีใครดูแล จึงรู้สึกสงสาร ต่างคนต่างรู้สึกเปลี่ยวใจ และอยากเข้ามาดูแลซึ่งกันและกัน จึงได้ตกลงปลงใจจะแต่งงานกันเพื่อที่จะมาดูแลกันไปตลอดชีวิต

"ความรักมันไม่เกี่ยวกับอายุ แต่มันอยู่ที่ความรู้สึกที่ดีที่มีให้กันในช่วงเวลานั้นมากกว่า ซึ่งทั้งสองคนต่างรู้สึกดีใจที่ได้มีวันนี้ และสัญญาว่าจะครองรักกันตราบนานเท่านาน".

อีกหนึ่งนิยามความรัก นายกอบต.ภูดิน จ.กาฬสินธุ์ วัย 84 ปี ตกลงปลงใจแต่งงานกับสาวรุ่นน้องวัย 65 หลังรู้จักกันมาหลายปี จนต่างฝ่ายต่างตกพุ่มม่าย ไม่มีใครดูแลเลยตัดสินใจแต่งงานเพื่อดูแลซึ่งกันและกัน... 24 ธ.ค. 2560 14:47 24 ธ.ค. 2560 15:11 ไทยรัฐ