วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกินใจจะอดทน! ชาวเน็ตผุดเฟซบุ๊ก 'วันนี้แอร์พอร์ตลิ้งค์เป็นอะไร'

เกินใจจะอดทน! ชาวเน็ตผุดเฟซบุ๊ก 'วันนี้แอร์พอร์ตลิ้งค์เป็นอะไร'

  • Share:

มีปัญหาจุกจิกจนต้องตั้งแฟนเพจส่งข่าวสาร! ชาวเน็ตผุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก 'วันนี้แอร์พอร์ตลิ้งค์เป็นอะไร' ส่งต่อเรื่องราวต่างๆ ในวันที่แอร์พอร์ตลิงก์มีปัญหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชียลได้ตั้งแฟนเพจเฟซบุ๊ก 'วันนี้แอร์พอร์ตลิ้งค์เป็นอะไร'  เพื่อรายงานสถานการณ์รายวันที่เกี่ยวกับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพื่อส่งข้อมูลข่าวสารให้กับผู้ใช้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์เข้ามามีส่วนร่วมในการรายงานสถานการณ์ในจุดต่างๆ

ทั้งนี้ แอดมินแฟนเพจดังกล่าว ได้ให้เหตุผลการทำเพจดังกล่าวว่า ตามที่พวกเราทราบกันดีถึงปัญหาการให้บริการของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ไม่ว่าจะเป็นความล่าช้า หรือการบริหารจัดการที่ไม่ดีพอในการแก้ปัญหาต่างๆ ผมจึงทำเพจนี้ขึ้นมาด้วยจุดประสงค์หลัก 2 อย่าง

1. เพื่อแจ้งปัญหาที่เกิดในแต่ละวัน เนื่องจากที่ผ่านมาทางรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์ ไม่มีการแจ้งปัญหาที่รวดเร็วเพียงพอ หรือไม่แจ้งเลย หรือแจ้งไม่ตรงกับความเป็นจริง ทำให้พวกเราไม่อาจวางแผนการเดินทางได้

2. เพื่อรวบรวมหลักฐานความบกพร่องของการให้บริการ เพื่อร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือฟ้องร้องทางกฎหมายต่อไป

โดยวิธีการคือ ผมจะตั้งเวลาโพสต์ไว้ในทุกครึ่งชั่วโมงในช่วงเวลาเร่งด่วนช่วงเช้า คือ 06.30, 07.00, 07.30, 08.00, 08.30, 09.00 และ 09.30 ครับ และช่วงเย็น ผมจะตั้งเวลาโพสต์ไว้ช่วง 17.00, 18.00, 19.00 และ 20.00

จากนั้น รบกวนทุกๆ ท่านช่วยมาคอมเมนต์ใต้โพสต์ที่ผมโพสต์ในแต่ละช่วงเวลา เพื่อแจ้งถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยท่านสามารถระบายอารมณ์ได้เต็มที่ แต่ขอให้แจ้งเวลาที่รายงานและสถานีที่รายงานครับ และถ้ามีภาพประกอบด้วยจะดีมากครับ ด้วยวิธีนี้ เราจะช่วยกันแจ้งปัญหาซึ่งกันและกัน และรวบรวมหลักฐานไว้ใช้ในอนาคตครับ

"ผมเชื่อว่าถ้าเราช่วยกัน เราอาจเปลี่ยนแปลงอะไรได้บางอย่างครับ เชื่อว่าจากปัญหาที่ผ่านมา ถ้าพวกเราย้ายบ้านหนีได้ ก็คงย้ายไปแล้ว แต่ในเมื่อย้ายไม่ได้ มาช่วยกันเถอะครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้