วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลาน 'แม้ว' จี้ คสช.ปลดล็อกการเมือง เลิกใช้ ม.44 ซื้อเวลาเลือกตั้ง

เด็กเพื่อไทย โพสต์จี้ รมว.เศรษฐกิจ ถกชง "บิ๊กตู่" เลิก ม.44 ปลดล็อกการเมือง ดีกว่าขยายเวลาพรรคทำกิจกรรม พร้อมกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ กระตุ้นนักลงทุน

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.60 น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ คณะทำงานด้านต่างประเทศพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ไม่กี่วันที่ผ่านมา รมว.การคลังออกมายอมรับว่า ภาคเอกชนขาดความเชื่อมั่นลงทุนในประเทศน้อยลง จึงอยากให้เอกชนกลับมาลงทุนในไทย เพราะเกรงจะเสียโอกาสทางเศรษฐกิจ ซึ่งที่จริงแล้ว รัฐบาลสร้างความเชื่อมั่นให้กับเอกชนไม่ยาก เพียงแต่ยกเลิกคำสั่ง คสช. ที่ห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรม แทนการใช้มาตรา 44 พร่ำเพรื่อ อย่างล่าสุดที่ใช้ ม.44 ขยายเวลาการทำกิจกรรมพรรคการเมือง ซึ่งไม่ต่างอะไรกับการซื้อเวลา เสมือนต้องการสร้างแต้มต่อให้กับพรรคการเมืองใหม่ และมุ่งล้างหน้าตักสมาชิกเดิมของพรรคการเมืองเก่าในคราวเดียวกัน รัฐบาลกลายเป็นผู้สร้างบรรยากาศที่อึมครึมเกี่ยวกับอนาคตทางการเมือง และประชาธิปไตยของประเทศ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถพูดถึงกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนได้ ส่งผลให้ภาคเอกชนไม่มั่นใจในการลงทุนผลกระทบจึงเกิดกับประชาชนโดยตรง เพราะความเชื่อมั่นของภาคเอกชน ไม่ได้เกิดจากความมั่นคงแต่อย่างใด ตนจึงขอเสนอให้รัฐมนตรีผู้รับผิดชอบกระทรวงเศรษฐกิจ พูดคุยกับหัวหน้ารัฐบาลให้เข้าใจว่าการยกเลิกคำสั่ง คสช. เพื่อปลดล็อกและกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้ภาคธุรกิจเอกชน ไม่ใช่ติดอยู่กับวังวนเดิมๆ แบบนี้.

เด็กเพื่อไทย โพสต์จี้ รมว.เศรษฐกิจ ถกชง "บิ๊กตู่" เลิก ม.44 ปลดล็อกการเมือง ดีกว่าขยายเวลาพรรคทำกิจกรรม พร้อมกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ กระตุ้นนักลงทุน 24 ธ.ค. 2560 14:34 24 ธ.ค. 2560 16:01 ไทยรัฐ