วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฮี้ยน เศร้า โศกนาฏกรรม! รวมที่สุด 3 นาทีคดีดัง (คลิป)

เฮี้ยน เศร้า โศกนาฏกรรม! รวมที่สุด 3 นาทีคดีดัง (คลิป)

  • Share:

เหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียมไปเสียแล้ว เมื่อถึงเวลาสิ้นปี ก็จะมีคดีที่เป็น “ที่สุด” ของปีนั้นๆ ซึ่ง ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ เอง ก็มีคอลัมน์น้องใหม่ ในปีเก่า.. คือ “3 นาทีคดีดัง” ซึ่งเริ่มต้นที่คอนเซปต์ 3 นาที แต่บางทีก็มีเกินไปบ้าง..(เพราะคดีบางคดีมีรายละเอียดมากเหลือเกิน)

และนี่คือ “ที่สุด” ของ “3 นาทีคดีดัง” ที่ผู้ชมเข้าชมมากที่สุด...

รำลึกบิ๊ก D2B นกกระดาษ/ความหวัง/สูญเสีย 1 ล้านครั้ง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 10 ปี ของการจากไปของ บิ๊ก D2B หรือ นายปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ เดิมชื่อ อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2525 ที่จังหวัดสมุทรปราการ ทั้งนี้ บิ๊ก ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2546 โดยขับรถบีเอ็มดับเบิลยูพลิกคว่ำตกคูน้ำครำข้างทางริมถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หมดสติเนื่องจากสำลักน้ำครำ โดยได้รักษาตัวโรงพยาบาลวชิรปราการ ก่อนจะย้ายมารักษาตัวที่ รพ.วิชัยยุทธ 2 ซึ่งต่อมา บิ๊ก มีอาการทรุดลง จากการพบฝีในสมองจากการติดเชื้อรา แพทย์ได้ทำการผ่าตัดสมอง 4 ครั้ง กระทั่งนักร้องดังได้จากไป เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2550

ดับผยอง God Army เด็ดหัว 10 ศพ 1.1 ล้านครั้ง

หลังจากผ่านพ้นวิกฤติตัวประกันที่สถานทูตพม่า เมื่อปลายปี 2552 แต่แล้ว..กลุ่มกองกำลังกะเหรี่ยงคริสต์ หรือ God’s Army ก็ก่อเหตุอุกอาจอีกครั้ง.. คราวนี้นำกำลังมามากกว่าเดิมเท่าตัว รวม 10 คน พร้อมอาวุธสงครามครบมือ บุกยึดโรงพยาบาลราชบุรี โดยมีตัวประกันเกือบ 1,000 คน

เจาะคดีฆาตกรรมอำพราง ผอ.อ้อย 1.2 ล้าน

เป็นคดีที่มีคนติดตามและเอาใจช่วยกันทั้งประเทศ สำหรับการหายตัวอย่างปริศนาของ “ผอ.อ้อย” หรือ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปนานร่วม 4 เดือน จนกระทั่ง นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย ได้ฝันเห็นลูกสาว ร่างของเธออยู่ที่ป่าบนเขา ทางขึ้นเนิน 500 พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ใกล้พื้นที่ทหาร ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี และได้เจอกับกระดูกของเธอ

ปลิดชีพ 9 ศพ ดับแผนหม่องแหกคุก 1.2 ล้าน

คดีสุดสะเทือนขวัญ ในปี 2543 เมื่อกลุ่มนักโทษชาวพม่ารวมตัวกัน 9 คน ก่อเหตุอุกอาจแหกคุกสมุทรสาคร ด้วยการบุกจับ ผบ.เรือนจำ วิทยากรที่มาให้ความรู้ เป็นตัวประกัน คดีนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการคลี่คลายนานถึง 21 ชั่วโมง


ตำนานวิญญาณผีเสื้อแดงกองปราบ 1.9 ล้านครั้ง

จากคดีสะเทือนขวัญ กลายเป็นเรื่องเล่าถึงวิญญาณเฮี้ยนที่ถูกจองจำในคุก กองปราบปราม... และนี่คือ ตำนาน "ผีเสื้อสีแดง" ที่โผล่หลอกหลอนผู้ต้องหาที่ถูกฝากขังในคุกกองปราบฯ


MH370 เที่ยวบินสาบสูญ กับ ปริศนาต่างๆ ที่ค้างคาใจ 2 ล้านครั้ง

เป็นไปได้อย่างไร? ที่เครื่องบินโดยสารขนาดยักษ์ จู่ๆ ก็หายไปแบบไร้ร่องรอย มันเกิดอะไรขึ้น ในเวลาเพียงประมาณ 1 ชั่วโมง หลังขึ้นบินจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อมุ่งหน้าไป กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 8 มี.ค.2014


โศกนาฏกรรม เรือมรณะเซวอล 2.1 ล้านครั้ง

โศกนาฏกรรม เรือมรณะเซวอล ฝันร้ายของชาวเกาหลี ตั้งแต่วินาทีแรกที่เกิดความผิดปกติขึ้นบนเรือลำมหึมา จนกระทั่งนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครคาดคิด และไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้น จนกระทั่งมันได้คร่าชีวิตผู้คน ไปมากกว่า 300 ราย 

ส่วนคลิปที่ทางทีมเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ผลิตออกมาและได้รับความนิยมสูงสุด คือ การตีซอยค้ากาม ที่ จ.ระยอง.. โดยมีผู้เข้าชมคลิปผ่านเฟซบุ๊ก ทีมข่าวเฉพาะกิจ 3.9 ล้านครั้ง 

อ่านข่าว

เปิดโปงซอยค้ากาม EP.1 หญิงสาวโฆษณาอวดเสน่ห์ โชว์สยิว โจ๋งครึ่มกลางเมือง! (คลิป)

เปิดโปงซอยค้ากาม EP.2 ตีแผ่ชีวิตโสเภณี แฉรังรวมสาวครึ่งร้อย ยืนเรียงแถวชวนเสพรัก! (คลิป)

เปิดโปงซอยค้ากาม EP.3 ไขทางออกหลากมิติ ล้างโสเภณีหมดแผ่นดิน ‘ทำได้’ หรือ ‘แค่ฝัน’?

เปิดโปงซอยค้ากาม EP.4 บทสรุปสุดท้าย รังโสเภณีแตก สู่ชีวิตใหม่ที่ดีกว่า

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้