วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่ตูน'วีรบุรุษพันล้าน รวม 10 ซึ้ง ประทับใจน้ำตาไหล บุคคลแห่งปี

อีกแค่วันนิดๆ โครงการก้าวคนละก้าว ที่นักร้องหนุ่ม อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งรับบริจาคเงินเพื่อ 11 โรงพยาบาล ก็จะถึงที่หมาย แม่สาย จ.เชียงราย แล้ว

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์รวม 10 เรื่องประทับใจ ระหว่างทางเส้นทาง เบตง-แม่สาย มาฝากคุณผู้อ่านกันก่อนที่วีรบุรุษของชาวเราจะเข้าเส้นชัยในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ตามที่ได้วางแผนไว้

1. พี่ตูน บอดี้สแลม และชาวก้าวคนละก้าว ออกสตาร์ต เบตง จ.ยะลา วันที่ 1 พ.ย. 2560 เวลา 6.09 น.

2. ก้าวคนละก้าวแค่ออกสตาร์ต 7 วัน สร้างปรากฏการณ์ 108,390,472.28 บาท และสิ้นสุดการวิ่งเมื่อคืนนี้ 23 ธันวาคม 2560 ยอดเงินอยู่ที่ 984,982,844 บาท และบ่ายสองวันนี้ (24 ธ.ค.) ก็ทะลุพันล้านเป็นที่เรียบร้อยจ้า

3. พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำโรงพยาบาลพระรามเก้า ผู้อยู่เบื้องหลังและวิ่งขนาบข้างดูแลก้าวทุกก้าวของพี่ตูน

4. ทีมงาน และนักแสดงพระนางคนดังทุกแขนง ไม่ว่าจะมาเป็นคู่หรือมาเป็นคี่ ผลัดเปลี่ยนกันมาร่วมวิ่ง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเส้นทางวิ่งนอกเหนือจากที่วางไว้ 2,191 กม. เหล่าคนดังมาช่วยเก็บตกในที่หนุ่มตูนไปไม่ถึงทำให้ยอดเงินวิ่งพุ่งกระฉูดรัวๆ เลยทีเดียว

5. ตลอดเส้นทาง คนแห่แหนให้กำลังใจวีรบุรุษของเขายกป้ายไฟให้กำลังใจ ทั้งลูกเล็กเด็กแดง คนเฒ่าคนแก่ พยาบาล ทหาร พระ คนพิการทางสายตา ฯลฯ ต่างมีหัวใจเดียวกันคือมายืนให้กำลังใจ และมอบเงินบริจาคให้ถึงมือพี่ตูน วีรบุรุษที่พวกเขาชื่นชอบ


6. ภาพงานปั้น พี่ตูน ใส่หมวก และรองเท้าผ้าใบคู่ใจในท่าวิ่ง โดยเจ้าของผลงานปั้นระบุว่า สาเหตุที่ปั้นผลงานชิ้นนี้เพราะต้องการมอบให้ "ตูน บอดี้สแลม "เพื่อเป็นการยกย่องความดีของเขา
ภาพ : Kittichai Teeratwitcha

7. จะเห็นได้ว่า ระหว่างทางหนุ่มตูนมีอาการบาดเจ็บตลอด เนื่องจากมีคนวิ่งชนบ้าง วิ่งเข้ามาขอถ่ายรูปทำให้กล้ามเนื้อหยุดทำงานแบบเฉียบพลันบ้าง แต่ ตูน ก็ไม่ย่อท้อแม้แต่น้อย พักเมื่อดีขึ้นก็ออกมาวิ่งต่อทันที

8. คนที่วิ่งเคียงข้างพี่ตูน คือแฟนสาวอย่าง 'ก้อย รัชวิน' ที่คอยซัพพอร์ต ให้กำลังใจ แบบไม่มีเหน็ดเหนื่อย จนชาวเน็ตเอ่ยปากชื่นชมแฟนสาวในความอึดที่มาร่วมวิ่งกับแฟนหนุ่ม ทั้งที่บางวันตนเองไปรับงาน และเมื่อทำงานเสร็จก็กลับมาวิ่งข้างๆ จนกลายเป็นโลโก้ คู่รักนักบุญไปแล้ว

9. ผมไม่ค่อยโรแมนติกอย่างใครเขา ไม่ชอบพูดมาก พูดเยอะเลอะเทอะ แค่รู้สึกว่าอยากทำให้เห็นมากกว่า เคยโดนว่าอยู่เสมอว่าไม่ค่อยให้ความสำคัญ จนมาถึงวันนี้ เป็นเวลากว่าหกปีที่รู้จักและคบกันมา แค่อยากขอบคุณ @rachwinwong มากๆ ที่คอยอยู่ข้างกันและเป็นมากกว่ากำลังใจที่สำคัญที่สุด ...ในทุกๆ "ก้าว" ของชีวิต’

10. หนุ่มตูนกลายเป็นขวัญใจมหาชนโดยแท้จริง

และคาดว่า จบวิ่งก้าวคนละก้าวงานนี้ 'ก้อย-ตูน' คงจะมีข่าวดีออกมาให้แฟนๆ ดีใจแน่ๆ

ภาพ:ahakorn, kaokonlakao

อีกแค่วันนิดๆ โครงการก้าวคนละก้าว ที่นักร้องหนุ่ม อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งรับบริจาคเงินเพื่อ 11 โรงพยาบาล ก็จะถึงที่หมาย แม่สาย จ.เชียงราย แล้ว 24 ธ.ค. 2560 14:01 25 ธ.ค. 2560 11:26 ไทยรัฐ