วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มโวยแอร์สายการบินดังทำรุนแรงกับลูก ชาวเน็ตย้อนรู้จักคำว่าปลอดภัยไหม

หนุ่มโวยแอร์สายการบินดังทำรุนแรงกับลูก ชาวเน็ตย้อนรู้จักคำว่าปลอดภัยไหม

  • Share:

หนุ่มตั้งกระทู้พันทิป โวย แอร์สายการบินดังทำรุนแรงกับลูกวัย 2 ขวบ จับออกจากตัวแม่ให้นั่งที่แล้วรัดเข็มขัด หลังเครื่องกำลังแลนดิ้ง ชาวเน็ตย้อนถาม รู้จักคำว่า 'ปลอดภัย' ไหม

สมาชิกเว็บไซต์พันทิป 4277003 ตั้งกระทู้ว่า พนักงานนกแอร์ สามารถกระทำรุนแรงแบบนี้กับเด็กเล็ก ได้ด้วยเหรอครับ ?  ซึ่งทางภรรยาและ ลูกวัย 2 ขวบ 2 เดือนได้ขึ้นสายการบินดังกล่าวไปจังหวัดพิษณุโลก และเขาระบุว่า แอร์สายการบินดังกล่าว ได้เดินมาแจ้งแม่เด็กว่า ให้เอาเด็กนั่งประจำที่ของตนเองและรัดเข็มขัด

ทางแม่เด็กก็แจ้งกับแอร์ว่า ขอให้เวลาสักครู่ เดี๋ยวคุณแม่จะค่อยๆ เอาน้องลงนั่งเอง อาจจะให้น้องเคลิ้มหลับกว่านี้สักหน่อย ซึ่งแอร์ก็ตอบกลับมาว่าไม่ได้ค่ะต้องทำเดี๋ยวนี้ เนื่องจากเครื่องกำลังแลนดิ้ง (Landing) แล้ว

ขณะเดียวกัน เด็กก็ยังอยู่บนตัวแม่ประมาณ 1-2 นาที โดยแม่ยังไม่สามารถนำเด็กลงมานั่งประจำที่ได้ ซึ่งแอร์จึงจับตัวเด็กลงนั่งและรัดเข็มขัดอย่างรุนแรง โดยเด็กก็ร้องไห้ตกใจ และดิ้นหลุดออกจากสายรัด คนเป็นแม่ก็ลุกขึ้นไปอุ้มลูก ในระหว่างนั้นเด็กก็อาเจียนออกมา

ทั้งนี้ เครื่องกำลังลดระดับและ Landing แอร์จึงไม่สามารถมาให้บริการต่อได้ ซึ่งแม่เด็กก็ต้องอุ้มเด็กไว้กับตัว พร้อมกับอ้วกที่เปื้อนเต็มกางเกง ซึ่งแอร์ก็ไม่มีแม้แต่จะขอโทษ

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกในเว็บพันทิปต่างมาคอมเมนต์กันจำนวนมาก  เช่น

สมาชิกหมายเลข 3354838 : 1. คำว่าสักพักนี่จะนานแค่ไหน? กัปตันต้องบินวนให้ลูกคุณหลับมั้ย?
2. ถ้าแม่วางลูกลงเอง แอร์ก็ไม่ต้องทำอย่างนั้น
3. ถ้าให้แอร์เดินไปข้างหลังก่อนแล้วค่อยเดินกลับมาที่คุณอีกที แล้วความปลอดภัยของแอร์ล่ะ?
4. ถ้าแอร์ไม่ทำอย่างนั้น แล้วเด็กหลุดจากมือแม่ โดนกระแทกคอหัก แอร์ก็ผิดสายการบินก็ผิด?
5. ถ้าถึงขนาดต้องแจ้งความแสดงว่าอาการหนักค่ะ ตัวแม่น่ะอาการหนัก 

โมกหลวงสีชมพู : ผมนั่งอยู่แถว 34 ของไฟลต์นั้นครับ อยู่หน้าแถวคุณแม่และเด็กน่าจะสัก 2 แถว แต่คนละฝั่งกัน ซึ่งผมไม่เห็นตัวเด็ก แต่เห็นแค่แอร์เข้าไปช่วยแม่เด็ก ก้มๆ เงยๆ อยู่แถวแม่และเด็ก ผมก็ไม่ได้คิดว่าจะมีอะไรนะ เค้าก็ทำตามหน้าที่

ขณะนั้น เครื่องใกล้ลงมากๆ แล้ว แอร์ช่วยแม่เด็กอยู่เป็นนาทีเลย จนผมต้องภาวนาในใจ ให้แอร์กลับไปนั่งได้แล้ว กลัวจะไม่ปลอดภัยกะตัวแอร์เอง จนถึงจุดนึงแอร์ก็กลับไปนั่ง จนเครื่องแลนดิ้ง และขับเข้าหลุมจอด จังหวะเข้าหลุมจอดนี้เอง มีเสียงโหวกเหวกๆ มาทางผู้หญิงที่คิดว่าเป็นแม่ของเด็ก ว่าทำเด็กแรงไป คนแถวๆ นั้นก็หันไปมอง แต่ก็ไม่มีใครพูดอะไร

ผมคิดว่าเค้าเข้าใจว่าแอร์ทำตามหน้าที่ แล้วก็มีเสียงโหวกเหวกจากผู้หญิงคนเดิมอีกเป็นครั้งที่ 2 ก็ไม่มีใครพูดอะไร ผมก็คิดในใจแล้วว่าเดี๋ยวรอดูมาม่าในพันทิปหรือเฟซบุ๊กได้เลย ยังสงสารแอร์กลัวโดนตำหนิ ตอนผู้โดยสารเดินออกเลย ในมุมของผม ผมว่าแอร์เค้าทำตามหน้าที่นะครับ สงสารแอร์ครับ ไม่มีทางเลือก

สมาชิกหมายเลข 2257302 : เราเข้าข้างแอร์นะเรื่องนี้ ทุกครั้งที่เราบิน เขาจะเดินเช็กก่อนแลนจริงนานอยู่ ถ้าถึงขนาดต้องลงมือแบบนี้ แสดงว่าใกล้แลนมากแล้ว ไม่ทันจริงๆ เราเชื่อว่าไม่มีใครอยากเสี่ยงมีเรื่องกับมนุษย์แม่หรอก ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ

ป.ล. ถ้าตอนแลนเกิดอะไรขึ้นใครจะรับผิดชอบ ถ้ากระแทกแรงจนเด็กเด้งขึ้นจนไปกระแทกอะไร ใครจะรับผิดชอบ ถ้าแค่ฟกช้ำก็โอเค แต่ถ้าขาหักแขนหัก??

DreliaEriZz : เวลาแลนดิ้งมีจำกัด ต้องคอยปลอบเด็กให้ค่อยๆ นั่งเนี่ยนะ คิดไปได้ กัปตันเค้าไม่รอหรอกครับ ปากก็บอกเข้าใจ แต่ก็ไม่รีบปฏิบัติตามกฎความปลอดภัยสากล ไม่อยากฟังความข้างเดียว เคสนี้ผมว่าแม่เด็กนี่ละปัญหาเลย ไม่สามารถทำให้เด็กนั่งคาดเข็มขัดได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้