วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดดัง เกจิมรณภาพ ไม่เน่าเปื่อย ทำบุญผ้าป่า100 มีสิทธิ์รับโชค 6 ล้าน

วัดดัง เกจิมรณภาพ ไม่เน่าเปื่อย ทำบุญผ้าป่า100 มีสิทธิ์รับโชค 6 ล้าน

  • Share:

อ่างทอง ฮือฮาทำบุญผ้าป่า 100 บาทวัดดัง 'หลวงพ่อทองใบ' มรณภาพ 20 ปี สังขารไม่เน่าเปื่อย มีสิทธิ์ได้โชคถึง 6 ล้าน โดยนำสลากกินแบ่งรัฐบาลใส่ซองเสียบไว้ที่ต้นกล้วย ให้ชาวบ้านได้เลือกทำบุญเสี่ยงโชค

วันที่ 24 ธ.ค. ที่บริเวณวัดอบทม ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านที่เดินทางมาเที่ยวงานประจำปี กราบไหว้นมัสการขอพร หลวงพ่อทองใบ ฐิตจิตโต สักการะ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ภายในบริเวณวัดต้องฮือฮาเมื่อทำบุญผ้าป่า 100 บาทกับทางวัด มีสิทธิ์ได้โชคถึง 6 ล้านรวยเป็นเศรษฐีในวันปีใหม่ โดยทางวัดได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลใส่ซองเสียบไว้ที่ต้นกล้วยให้ชาวบ้านได้เลือกทำบุญเสี่ยงโชค ซึ่งรายได้จากการทำบุญทอดผ้าป่า ทางวัดจะนำไปบูรณปฏิสังขรณ์วัด

ด้าน นายอัศวิน พันธ์น้อย อายุ 37 ปี กรรมการวัดอบทม กล่าวว่า ทางวัดอบทม ได้จัดงานประจำปีทอดผ้าป่าสามัคคี ในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ เพื่อนำรายได้ไปใช้ในการพัฒนาวัด โดยมีการสร้างสีสันความแปลกใหม่ ในการทำบุญเสี่ยงโชคกับทางวัด เพียงประชาชนทำบุญเป็นเงิน 100 บาท อาจเป็นเศรษฐีในปีหน้า โดยทางวัดนำสลากกินแบ่งรัฐบาลใส่ซองพลาสติกมาปักไว้ที่ต้นกล้วยสำหรับทอดผ้า ให้ประชาชนได้ทำบุญใบละ 100 บาท ได้สลากกินแบ่งรัฐบาล 1ใบ ในงวดประจำวันที่ 1 ม.ค. 2561 โดยมีชาวบ้านให้ความศรัทธาสนใจ แห่กันเข้ามาทำบุญกันอย่างคึกคัก นอกจากนั้น ทางวัดยังนำภาพถ่าย หลวงพ่อทองใบ ฐิตจิตโต อดีตเจ้าอาวาสวัดอบทม ให้ประชาชนได้เช่าทำบุญอีกด้วย

โดยที่วัดอบทม มีหลวงพ่อพระอุปัชฌาย์ทองใบ ฐิตจิตโต หรือที่ชาวบ้านเรียกท่านว่า หลวงพ่อทองใบ เป็นเกจิอาจารย์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ ได้มรณภาพนานกว่า 20 ปีแล้ว แต่สังขารของหลวงพ่อไม่เน่าเปื่อย “ในตอนนี้พบว่าผมของหลวงพ่อนั้นยังคงขึ้นยาวออกมาดกดำทั้งศีรษะ และมีหนวดเคราขึ้นมาบริเวณใต้คาง มีเล็บงอกยาวออกมา ชาวบ้านได้เข้ามากราบไหว้เพื่อขอพรและโชคลาภกันต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้