วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ขอโทษ แต่ไม่ต้องยกโทษให้ผม’ การ์ดงานแต่งเก่ง-ปอ กลายเป็นจม.สุดเศร้า

ครั้งแรกจากหัวใจชายชื่อ ‘เก่ง’ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีอาญาอุกฉกรรจ์ฆ่าแฟนสาวตัวเอง ก่อนถึงกำหนดแต่งงานเพียง 5 วัน ขอโทษพ่อแม่ฝ่ายหญิง ผ่านจดหมายที่ฝากตำรวจมาให้ในงานศพ...

วันที่ 24 ธ.ค. จากเดิมเป็นกำหนดวันแต่งงาน ระหว่างนายรณชัย ปานชาติ หรือ ‘เก่ง’ พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หลังสวน จ.ชุมพร กับน.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ ‘หมอปอ’ พนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร แต่จากงานวิวาห์ กลับกลายเป็นงานศพ หลังจากเก่งพกปืนลูกซองงัดบ้านพัก เข้าไปยิงหมอปอเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา จนแฟนสาวที่รักมากันมานานหลายปี เสียชีวิต ส่วนตัวเองถูกจับเข้าคุก ข้อหาฆ่าคนตายฯ 

ที่ผ่านมา ดูเหมือนสังคมจะตัดสิน ‘เก่ง’ ไปแล้ว เจ้าตัวก็ยอมรับสิ่งที่ตัวเองได้ทำ เพียงแต่ไม่เคยมีโอกาสได้ชี้แจง ได้พูดถึงสาเหตุและเหตุผลของการตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้ จนกระทั่งมีจดหมาย จาก ‘เก่ง’ ฝากตำรวจนายหนึ่งมาให้พ่อแม่หมอปอในงานศพ ใจความว่า

"ผมต้องขอโทษ พ่อแม่ พี่แปด้วย ที่ได้ทำแบบนี้ ลึกๆ แล้วผมไม่อยากให้มันเป็นแบบนี้ ไม่มีใครอยากเป็นคนเลว ไม่มีใครอยากติดคุกเลยครับ ผมกับปอมีปัญหาด้วยกันหลายอย่าง ไม่ใช่แค่เรื่องผู้หญิง แต่มันมีเรื่องเงิน เรื่องการไม่เข้าใจกัน เพราะพ่อกับแม่ก็คงรู้ดีว่า  นิสัยส่วนตัวของน้องปอเป็นแบบไหน เวลามีอะไร ปอไม่เคยบอกคนที่บ้านเลย ปอมีอคติกับคนที่บ้านผม และยิ่งอยู่ด้วยกันก็เข้ากันไม่ได้เลย ผมโดนทุบตีตลอด แต่เรื่องดีดีปอก็มีเยอะ ปอไม่เคยนอกใจผมเลย ไม่เคยคบใคร แต่เรื่องความใจร้อน ปอใจร้อนมาก พ่อกับแม่ถามเพื่อนๆ ปอได้เลย ถามพี่เดือน น้องกิ๊บ ได้ว่าทะเลาะกันบ่อยแค่ไหน แล้วเวลาทะเลาะ มีแต่ปอเสียงดังอยู่ตลอด ปัญหามันเยอะมากจนอึดอัดไปหมด ผมรักพ่อกับแม่นะครับ และต้องขอโทษพ่อกับแม่ด้วย ผมสำนึกผิดแล้ว ผมต้องขอโทษจากใจจริงว่า ผมผิดไปแล้ว พ่อกับแม่ไม่ต้องยกโทษให้ผมก็ได้ครับ" ลงชื่อ เก่ง..   

ครั้งแรกจากหัวใจชายชื่อ ‘เก่ง’ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีอาญาอุกฉกรรจ์ฆ่าแฟนสาวตัวเอง ก่อนถึงกำหนดแต่งงานเพียง 5 วัน ขอโทษพ่อแม่ฝ่ายหญิง ผ่านจดหมายที่ฝากตำรวจมาให้ในงานศพ... 24 ธ.ค. 2560 12:56 24 ธ.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ