วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ชาวสวนยางปั่นจักรยานบรรทุกน้ำยาง ปิกอัพฝ่าหมอกมองไม่เห็น ชนดับ

ชาวสวนยางที่นครศรีธรรมราช ปั่นจักรยานบรรทุกน้ำยาง จะนำไปขายตอนเช้า ท่ามกลางหมอกหนาปกคลุมบนถนน ถูกรถปิกอัพที่วิ่งเข้าโค้งชนกระเด็นทั้งคนทั้งรถ น้ำยางกระจายเต็มถนน ไปเสียชีวิตที่รพ. 

เวลา 06.30 น. วันที่ 24 ธ.ค.60 ร.ต.อ.วรุฒิพงษ์ วัฒนปรีชาพงษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถจักรยานสองล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สายแยกเกาะลางสาด ถนนจันดี-ทุ่งใหญ่ หมู่ 8 ต.ฉวาง อ.ฉวาง ไปที่เกิดเหตุพร้อมมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดฉวาง

พบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน บม 9368 นครศรีธรรมราช มีนายเดชา พลพิชัย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 246 หมู่ 3 ตำบลทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ขับขี่ สภาพรถกระจกประตูและกระจกมองข้างด้านขวาแตก มีคราบน้ำยางสีขาวติดอยู่ ห่างออกไปพบรถจักรยานล้มอยู่ในสภาพล้อหน้าบิดเบี้ยว มีนายภิรมย์ สุริยันต์ ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส มูลนิธิฯ นำส่ง รพ.พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นายเดชา ผู้ขับขี่รถยนต์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถยนต์จากอำเภอทุ่งใหญ่ มุ่งหน้าเข้าตลาดจันดี ถึงที่เกิดเหตุ ถนนเส้นทางโค้ง ประกอบห้วงเวลาดังกล่าวหมอกปกคลุมหนาแน่น ทัศนวิสัยการมองเห็นค่อนข้างต่ำ เป็นจังหวะที่นายภิรมย์ขี่รถจักรยานบรรทุกน้ำยางเปลี่ยนเลนช่องทาง เป็นเหตุให้ด้านหน้าขวารถกระบะชนกระแทกรถจักรยานที่ขี่มา ทำให้นายภิรมย์ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ 

เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดีนายเดชา คนขับรถกระบะ ข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย และมีผู้เสียชีวิต นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ชาวสวนยางที่นครศรีธรรมราช ปั่นจักรยานบรรทุกน้ำยาง จะนำไปขายตอนเช้า ท่ามกลางหมอกหนาปกคลุมบนถนน ถูกรถปิกอัพที่วิ่งเข้าโค้งชนกระเด็นทั้งคนทั้งรถ น้ำยางกระจายเต็มถนน ไปเสียชีวิตที่รพ. 24 ธ.ค. 2560 12:27 24 ธ.ค. 2560 12:37 ไทยรัฐ