วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวดมนต์ทั้งปี ทำสมาธิ ๙ นาที สร้างความดีได้ทุกวัย

เครือข่ายทำความดี ภายใต้ สสส.จัดกิจกรรม "สวดมนต์ทั้งปี ทำสมาธิ ๙ นาที สร้างความดีได้ทุกวัย" ส่งเสริมคนไทยพุทธ สวดมนต์-นั่งสมาธิ-รักษาศีล เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชมรมช่างภาพการเมือง โดย นายชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมฯ ร่วมกับเครือข่ายจิตอาสารัฐสภา ทำดีตามรอยพ่อ และโครงการสื่อสารนโยบายสาธารณะเพื่อการสร้างเสริมสุขภาวะที่ดี ภายใต้ สสส.จัดกิจกรรมรณรงค์ "สวดมนต์ทั้งปี ทำสมาธิ ๙ นาที สร้างความดีได้ทุกวัย"

โดยวานนี้ (23 ธ.ค.) ที่ตลาดน้ำขวัญ-เรียม เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งข้อมูลภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยก่อนเริ่มกิจกรรม พระครูถาวร ธรรมานุสิฐ เจ้าอาวาสวัดบางเพ็งใต้ ได้เมตตากล่าวให้โอวาทและอนุโมทนากับผู้เข้าร่วมกิจกรรม จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เดินรณรงค์ร่วมกับเด็กนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เขตมีนบุรี และแจกหนังสือสวดมนต์ เพื่อเป็นการรณรงค์และส่งเสริมสนับสนุนให้คนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ ได้สวดมนต์ นั่งสมาธิ รักษาศีล เป็นประจำทุกวัน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

เครือข่ายทำความดี ภายใต้ สสส.จัดกิจกรรม "สวดมนต์ทั้งปี ทำสมาธิ ๙ นาที สร้างความดีได้ทุกวัย" ส่งเสริมคนไทยพุทธ สวดมนต์-นั่งสมาธิ-รักษาศีล เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 24 ธ.ค. 2560 12:24 24 ธ.ค. 2560 13:36 ไทยรัฐ