วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชโย่ง’ รับช้างศึกยู-23 ยังต้องปรับจูนทีมสักระยะ

‘โค้ชโย่ง’ รับช้างศึกยู-23 ยังต้องปรับจูนทีมสักระยะ

  • Share:

"โค้ชโย่ง" ชี้พลพรรคช้างศึกยู-23 ยังมีข้อบกพร่องหลายจุดที่ต้องแก้ไข พร้อมอ้อนขอเวลาอีกสักระยะเพื่อให้กุนซือใหญ่มีเวลาปรับจูนทีมให้ดีขึ้น...

วันที่ 24 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งกำลังเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นักเตะทั้งหมดลงฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังเพิ่งผ่านเกมอุ่นเครื่องกับชลบุรี เอฟซี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 40 นาที

โดย วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฯ กล่าวว่า "ผมคิดว่าทีมของเรากำลังดีขึ้นเรื่อยๆ คิดว่าพอถึงช่วงการแข่งขันจริงก็น่าจะพร้อม ผมอยากให้แฟนบอลเชียร์กันเยอะๆ เพราะนี่เป็นทัวร์นาเมนต์แรกของปี 2561 เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด และเข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้"

“ผมคิดว่าเรายังมีหลายจุดต้องแก้ ไม่ว่าการครองบอล เกมรุก เกมรับ แต่เราต้องค่อยไปปรับ เราก็ต้องให้เวลากับทางโซรัน ยานโควิช เพราะเรามีตัวหลักถอนตัวหลายคน และตัวใหม่ก็เข้ามาหลายคน เราก็ต้องศึกษาให้ดีให้ละเอียด เราต้องพยายามเตรียมตัวให้ทัน เพราะต้องยอมรับว่าเรามีเวลาเตรียมตัวเยอะพอสมควร เราก็น่าจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้