วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมต.กีฬาหวั่น! สรรหาผู้ว่า กกท. คนใหม่อาจยืดเยื้อเกิน 6 เดือน

รมต.กีฬาหวั่น! สรรหาผู้ว่า กกท. คนใหม่อาจยืดเยื้อเกิน 6 เดือน

  • Share:

วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีกีฬาหวั่นใจ การสรรหานายใหญ่ค่ายหัวหมากคนใหม่ แทนที่ สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. คนปัจจุบัน ที่จะเกษียณอายุราชการ วันที่ 30 มิ.ย.2561 อาจไม่แล้วเสร็จภายในระยะเวลา 6 เดือน ชี้จากประสบการณ์ส่วนตัว การเฟ้นหาซีอีโอระดับสูงของรัฐ ต้องผ่านหลายขั้นตอน โดยเฉพาะการตรวจคุณสมบัติและวัดความสามารถ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะมาเป็นน่าจะต่อยอดงานสำคัญๆต่อไปได้

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงกระบวนการสรรหาผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คนใหม่ ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่แทนนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.คนปัจจุบัน ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 มิ.ย.2561 ว่า ในขั้นตอนการสรรหาผู้บริหารองค์กรระดับสูงในระบบรัฐเช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องรีบเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องนี้จะต้องเป็นวาระต้นๆ ในการนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ กกท. หรือบอร์ด กกท. ซึ่งจากประสบการณ์ทำงานของตนในอดีตที่ผ่านมา ระยะเวลา 6 เดือน ในการสรรหานั้น แทบจะไม่เพียงพอ เพราะต้องมีการวางคุณสมบัติ ตรวจคุณสมบัติ ค้นหาความสามารถ ตัวตนที่แท้จริง ของผู้นำองค์กรก่อนมารับไม้ต่อ ส่วนจะเป็นคนในหรือคนนอกนั้น ก็อยู่ที่มติของคณะกรรมการสรรหา ก็ต้องดูว่าคณะกรรมการได้กำหนดคุณสมบัติหลักหรือคุณสมบัติรองไว้เช่นไรบ้าง

“ส่วนการเข้ามาบริหารงานของผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ ผมมองว่าไม่น่ามีปัญหาเรื่องการต่อยอด เชื่อว่าคณะกรรมการจะสรรหาคนที่มีความเข้าใจ ทั้งในเรื่องระบบบริหารงาน รวมถึงสามารถสานต่อการทำงาน และนโยบายของทีมชุดเก่า เพื่อขับเคลื่อน งานต่อไปได้อย่างไม่ติดขัด” นายวีระศักดิ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้