วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจหนุ่ม นรต.63 ป่วยซึมเศร้า ทิ้งจดหมาย ยิงหัวฆ่าตัวตายห้องทำงาน สตช.

สารวัตรหนุ่มหล่อ ป่วยโรคซึมเศร้ายาวนาน ภายหลังเครียดจัด ตัดสินใจเขียนจดหมายลา จ่อยิงหัวตัวเองเสียชีวิตในห้องทำงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนท.เร่งสอบเหตุ บิ๊กแป๊ะ กล่าวแสดงความเสียใจ พร้อมดูแลช่วยเหลือครอบครัว

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรับแจ้งเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เกิดเหตุอยู่ที่ห้องทำงานบริเวณ ตึก 5 ชั้น 7 พบผู้เสียชีวิต เป็นชาย สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ นอนพาดกับเก้าอี้พับ ที่ศีรษะมีร่องรอยกระสุนปืน และที่พื้นมีเลือดไหลนอง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ พ.ต.ต.สหัสวรรษ พันธ์เกตุ สารวัตรฝ่ายแต่งตั้ง นักเรียนโรงเรียนนายร้อยรุ่น 63 โรงเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 47 ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ใกล้ตัวผู้ตาย และจากการตรวจสอบพบจดหมายที่ถูกเขียนด้วยลายมือ ระบุว่า “ขออโหสิกรรมให้ด้วย เพราะความซึมเศร้าเกินไป” ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร และจะเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงเหตุการณ์มีนายตำรวจยิงตัวเองเสียชีวิตในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิต คือ พ.ต.ต.สหัสวรรษ พันธ์เกตุ สารวัตรฝ่ายแต่งตั้ง สำนักงานกำลังพล เป็น นรต.รุ่นที่ 63 ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช และผู้กำกับ สน.ปทุมวัน ร่วมชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต และเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

"ในเรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบหาสาเหตุและทำสำนวนไต่สวนชันสูตรพลิกศพ พร้อมฝากแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ พ.ต.ต.สหัสวรรษ ด้วย เพราะเท่าที่สอบถามผู้บังคับบัญชา ทราบว่า พ.ต.ต.สหัสวรรษ เพิ่งทำงานได้ประมาณ 1 ปี และมีความตั้งใจในการทำงานมาก และเป็นนายตำรวจที่อนาคตไกล พร้อมกันนี้จะได้ดูแลเรื่องสวัสดิการ และเงินช่วยเหลือกับครอบครัวอย่างเต็มที่"

ด้านเพื่อนสนิทให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเป็นตำรวจเก่ง เพิ่งติดยศ พ.ต.ต. ได้เพียง 1 ปี และป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามายาวนาน. 

สารวัตรหนุ่มหล่อ ป่วยโรคซึมเศร้ายาวนาน ภายหลังเครียดจัด ตัดสินใจเขียนจดหมายลา จ่อยิงหัวตัวเองเสียชีวิตในห้องทำงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนท.เร่งสอบเหตุ บิ๊กแป๊ะ กล่าวแสดงความเสียใจ พร้อมดูแลช่วยเหลือครอบครัว 24 ธ.ค. 2560 10:53 24 ธ.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ