วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อันตราย! หน้าหนาวมืดเร็ว ฝูงควายเดินข้ามถนน ปิกอัพชนตาย 4 สาหัส 2

อันตราย! หน้าหนาวมืดเร็ว ฝูงควายเดินข้ามถนน ปิกอัพชนตาย 4 สาหัส 2

  • Share:

หน้าหนาวมืดเร็ว หนุ่มร้อยเอ็ด ขับปิกอัพจะกลับบ้าน ผ่านถนนช่วงที่ไม่มีไฟส่องสว่าง ตกใจเจอฝูงควายเดินข้ามถนน เห็นระยะประชิดหักหลบไม่พ้น ได้แต่เกร็งแขนพุ่งชนทั้งฝูง ตาย4 บาดเจ็บ2ตัว รอจนเช้ายังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของควาย... 

เวลา 19.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. ร.ต.อ.ธนูฤทธิ์ กมุดรัตน์ รอง สว.(สอบสวน)  สภ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุ รถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีเทา ทะเบียน บพ 5258 มหาสารคาม ชนควายตาย 4 ตัว เจ็บสาหัส 2 ตัว ที่ กม.4 ถนนสาย อ.โพนทราย ไป อ.สุวรรณภูมิ ช่วงผ่านบ้านสว่าง ต.ศรีสว่าง อ.โพนทราย จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยหลักฮุก อ.สุวรรณภูมิ ไปที่เกิดเหตุ 

พบควายนอนตายเรียงเป็นช่วงอยู่ผิวถนน 3 ตัว และที่ขอบถนน 1 ตัว ส่วน 2 ตัวที่บาดเจ็บสาหัส อยู่ใกล้หัวรถกระบะ ซึ่งพังยุบยับเยินจอดอยู่ขอบถนน

ขณะเดียวกันมี นายไผ สุดที อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 2 ต.คูเมือง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด เข้าแสดงตัวกับ ร.ต.อ.ธนูฤทธิ์ กมุดรัตน์ ว่า เป็นคนขับรถกระบะคันที่ชนควาย โดยขับไปส่งสินค้าที่ อ.โพนทราย แล้วเดินทางกลับบ้านที่ หมู่ 2 ต.คูเมือง อ.เมืองสรวง มาถึงที่เกิดเหตุและถนนมืด ไม่มีแสงสว่าง อีกทั้งเป็นฤดูหนาวมืดเร็ว เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เห็นฝูงควายอย่างกระชั้นชิด กำลังเดินสวนทางมา ตนไม่กล้าหักรถหลบ เพราะกลัวรถจะเสียหลัก

นายไผ กล่าวต่อว่า ตนได้แต่จับพวงมาลัยรถแน่นและเกร็งแขนสองข้างเอาไว้ เพื่อป้องกันพวงมาลัยกระแทกอก แต่ได้รัดเข็มขัดนิรภัยเอาไว้แล้ว ทำให้รถพุ่งชนฝูงควาย ซึ่งตอนแรกไม่ทราบว่าตายหรือเจ็บกี่ตัว กระทั่งรถของตนหยุดวิ่งเพราะเครื่องยนต์ดับเอง จึงลงมาดูหัวรถซึ่งพังยับเยิน ก่อนเดินนับดูควายที่ตายและเจ็บอยู่บนถนน ขณะที่ตนได้รับบาดเจ็บเพียงนิดเดียวเท่านั้น แต่จะไปให้แพทย์ตรวจร่างกายก่อนจะกลับบ้าน ส่วนความเสียหายของรถ จะให้ช่างมาดูเพื่อประเมินค่าซ่อมต่อไป

ปรากฏว่า ตลอดเวลาที่ ร.ต.อ.ธนูฤทธิ์ กมุดรัตน์ สอบสวนนายไผ สุดที ในที่เกิดเหตุ ไม่มีบุคคลใดออกมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของควายที่ตายและเจ็บแต่อย่างใด จึงขอความร่วมมือหน่วยกู้ภัยหลักฮุก อ.สุวรรณภูมิ นำเอาควายที่ตายและเจ็บรวม 6 ตัว ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.โพนทราย แต่จนรุ่งเช้าวันที่ 24 ธ.ค. ก็ยังไม่มีผู้ใดเข้าแสดงตัวว่า เป็นเจ้าของควาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้