วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“กะเพราแดง” กับวิธีแก้ท้องมีลมตอนตั้งครรภ์

“กะเพราแดง” กับวิธีแก้ท้องมีลมตอนตั้งครรภ์

  • Share:

สตรีที่มีครรภ์ใหม่ๆ หรือตั้งท้องประมาณเดือนเศษๆ มักจะมีอาการท้องอืดมีลมในท้องบ่อยๆ เมื่อเกิดอาการดังกล่าวแล้ว จะทำให้แพ้ท้องวิงเวียนคลื่นเหียนอาเจียนประจำ เป็นแล้วทรมานมาก ในทางสมุนไพรพอช่วยได้คือให้เอา ใบและกิ่งก้านของ “กะเพราแดง” แบบสดประมาณ 1 กำมือใหญ่ๆ ต้มกับน้ำ 1 ลิตรจนเดือด ดื่มขณะอุ่นครั้งละครึ่งแก้ว ก่อนหรือหลังอาหารเวลาไหนก็ได้ จะช่วยไม่ให้มีอาการท้องอืดมีลมในท้องขณะตั้งท้องได้อีก สามารถต้มดื่มเรื่อยๆได้ไม่มีอันตรายอะไร สมัยก่อนนิยมกันมาก

กะเพรา มีด้วยกัน 2 ชนิดคือ กะเพราทั่วไปกับกะเพราแดง มีชื่อวิทยาศาสตร์เหมือนกัน ได้แก่ OCIMUM SANCTUM LINN. อยู่ในวงศ์ LABIATAE มีสรรพคุณทางสมุนไพรเช่นเดียวกันคือ ใบสดมีน้ำมันหอมระเหยใช้แต่งกลิ่นอาหาร ขับลมและแก้อาการท้องอืดเฟ้อคลื่นไส้ดีมาก

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ขมิ้นชันแคปซูล รักษาโรคกระเพาะอาหารแก้ท้องอืดเฟ้อดีมาก, น้ำมัน งาบริสุทธิ์ ทาผิวช่วงฤดูหนาว หมักผม อม 1 ช้อนก่อนนอนแล้วบ้วนทิ้งดูดสารพิษได้, น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภาย นอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน ชันนะตุและคันตามร่างกาย, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายชนิด, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน บำรุงไต, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ,ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลด ไตรกลีเซอไรด์, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขน ตีบลง, กระเทียมโทนแคปซูล ผสมสมุนไพร อื่นแก้หืดหอบ แก้ถุงลมโป่งพอง, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร โทร. 0–2275– 2692, 08–6989–8586 ครับ.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้