วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดังอีกจนได้

ดังอีกจนได้

โดย ยูเรนัส
25 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

เป็นครอบครัวที่ตกเป็นข่าวได้เรื่อยๆ สิน่า เมื่อ แทรค เพลิน วัย 28 ปี ลูกชายคนโต บุกเข้าไปทำร้ายร่างกายนายทอดด์พ่อของตัวเอง ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวและกราดเกรี้ยวสุดที่จะต้านทานความโกรธเอาไว้ได้ ทำให้มีผู้โทรศัพท์ไปแจ้งความกับตำรวจให้มาจับตัวแทรคไประงับสติอารมณ์ซะก่อนที่เขาจะลงไม้ลงมือซัดพ่อของตัวเองให้ได้รับบาดเจ็บมากไปกว่านี้

เหตุการณ์รุนแรงคราวนี้เกิดขึ้นที่บ้านในเมืองวาซิลลา รัฐอลาสกา ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันระหว่างนายแทรค บุตรชายที่เข้าไปทะเลาะวิวาทกับทอดด์ผู้เป็นบิดาด้วยเรื่องขี้ปะติ๋ว เพราะมีสาเหตุมาจากรถบรรทุกคันหนึ่งของครอบครัวเท่านั้นเอง

สาเหตุที่แทรครู้สึกไม่พอใจพ่อเป็นอย่างมากเกิดขึ้นเมื่อเขาโทรศัพท์ไปคุยกับพ่อเพื่อจะเข้าบ้านไปขอนำรถบรรทุกออกมาใช้ แต่พ่อของเขากลับไม่ยอมให้จึงปฏิเสธไป แล้วทอดด์ซึ่งเป็นพ่อยังบอกให้บุตรชายที่ตัวสูงใหญ่อย่ากลับเข้ามาในบ้าน เนื่องจากเขารู้ได้จากน้ำเสียงของลูกชายว่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยังทานยาแก้ปวดเข้าไปด้วย

อย่างไรก็ตาม แทรคไม่เชื่อฟังพ่อของเขา เขาบอกกับพ่อว่ายังไงก็จะเข้าไปในบ้านให้ได้เพื่อที่จะสั่งสอนพ่อสักหน่อย อู้ยพอทอดด์ได้ยินดังนั้นก็นั่งอยู่ไม่ติดแล้วสิ ขณะนั้นก็รู้ตามสัญชาตญาณว่าเขาต้องหาอะไรมาป้องกันตัว จึงไปคว้าปืนพกที่มีติดบ้านมาไว้ที่ตัวเพื่อความอุ่นใจ และต้องการใช้มัน “เพื่อปกป้องครอบครัว” ทอดด์คิด

เมื่อแทรคบุตรชายมาปรากฏตัวที่ประตูหน้าบ้าน เขารู้ว่ามันล็อกแน่นหนาจึงพังหน้าต่างเข้าไปเผชิญหน้ากับพ่อ เขาตรงปรี่เข้าชกที่ใบหน้าและศีรษะ จนทอดด์ดิ้นรนหนี และมีเลือดออกตามแผลที่ศีรษะและใบหน้าหลายแห่งแถมยังมีน้ำออกจากหูด้วย

หลังแทรคบุคเข้าบ้าน ซาราห์ (อดีตผู้ว่าการรัฐอลาสกาและอดีตคู่ชิงรองประธานาธิบดีสมัยนายจอห์น แมคเคน พรรครีพับลิกัน) นั่นเองที่โทร.ไปแจ้งความกับตำรวจ แล้วทั้งทอดด์และซาราห์ก็หลบหนีออกจากบ้านไปซุกตัวอยู่ในรถ พอตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ แทรคอ้างว่าเขาดื่มเบียร์ไปนิดหน่อยก่อนมีปากเสียงกับบิดา

แทรคถูกจับฐานบุกรุกเข้าบ้านและทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวเป็นคดีอาญา ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็โดนรอลงอาญามา 2 ปี เมื่อต้นปีที่แล้ว โทษฐานทำร้ายแฟนเก่าแถมยังนำปืนออกมาขู่ด้วย โดนครั้งล่าสุดเป็นข่าวไปทั่วประเทศเลยเชียว.

ยูเรนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้