วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ตูน’ เร่งทำเวลาหวังให้ได้ 65 กม.
 ชาว อ.พาน ฝ่าลมหนาว แห่ให้กำลังใจ

วันนี้ลมค่อนข้างแรง-อากาศเย็น มีหมอกหนา แต่ ‘ตูน’ ใช้เวลาพักไม่นาน เพราะต้องการทำเวลา 
หวังวิ่งให้ได้ 65 กม. ขณะที่มีประชาชน หมอ พยาบาล ที่ อ.พาน มารอให้กำลังใจ ‘ตูน’ เริ่มต้นออกวิ่งตั้งแต่เช้ามืด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอาทิวราห์ คงมาลัย “ตูน” ได้ออกจาก ร.ร.ปูแกง (อินทราราษฎร์อุปถัมภ์) เริ่มต้นวิ่งเซตที่ 1 ไปยัง โรงสี ทรา เกรน ระยะทาง 14 กม. ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส โดยก่อนออกวิ่ง นายประดิษฐ์ ตั้งสมาธิกุล ศิลปิน อ.พาน มอบภาพสีน้ำมันรูปตูน ขณะที่มีชาวบ้านผิงไฟรอ หลายจุด

เริ่มจากบริเวณหน้า อบต.ม่วงคำ ยายจันตา ผัดมูล อายุ 75 ปี บ้านเลขที่ 257 บ.ม่วงทอง หมู่ 17 ต.ม่วงคำ อ.พาน บอกว่า นอน 20.00 น. ตั้งนาฬิกาปลุกตี 1 ให้ลูกหลานขับรถมานั่งรอกับลูกหลาน ตั้งใจร่วมทำบุญบริจาค 200 บาท รู้สึกดีใจมากที่ได้ทำบุญกับตูนและได้ช่วยคนป่วย 

ตามรายทางยังคงมีประชาชน แพทย์ พยาบาล มารอให้กำลังใจ ‘ตูน’ ที่หน้า รพ.พาน และที่ห้าแยกพานก็มีประชาชนมายืนเรียงรายยาวไปตามแนวถนนพหลโยธิน

จากนั้น “ตูน” ได้วิ่งต่อไปเข้าเช็กพอยต์ที่ โรงสี ทนา เกรน โดยมี นางสาวศุภสิริ ผลวงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัททนาเกรน พอลลิซ จำกัด และทีมผู้บริหาร มอบเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าว จำนวน 1,150,000 บาท ออกจากโรงสีทนาเกรน “ตูน” ได้เริ่มวิ่งต่อเป็นเซตที่ 2 ไปแวะพักกินอาหารเช้าที่ ร.ร.ธารทองวิทยา (ป่ารวก) ต.ธารทอง อ.พาน ซึ่งเป็นจุดเช็กพอยต์ที่สอง มีคณะครู นักเรียน มาร่วมต้อนรับและมอบพวงมาเงินคล้องคอให้ตูน ที่หน้าเสาธงโรงเรียน นักเรียนชุมชนดนตรีพื้นเมืองของ ร.ร.ธารทองวิทยา (ป่ารวก) มานั่งเล่นดนตรีพื้นเมืองต้อนรับ "ตูน" และมอบเงินที่ไปเล่นเปิดหมวกรับบริจาค เป็นเงิน 17,200 บาท

 โดยวันนี้ลมค่อนข้างแรงและอากาศเย็น มีหมอกหนา แต่ “ตูน” ใช้เวลาพักไม่นาน เพราะต้องการทำเวลา.


วันนี้ลมค่อนข้างแรง-อากาศเย็น มีหมอกหนา แต่ ‘ตูน’ ใช้เวลาพักไม่นาน เพราะต้องการทำเวลา 
หวังวิ่งให้ได้ 65 กม. ขณะที่มีประชาชน หมอ พยาบาล ที่ อ.พาน มารอให้กำลังใจ ‘ตูน’ เริ่มต้นออกวิ่งตั้งแต่เช้ามืด 24 ธ.ค. 2560 07:57 24 ธ.ค. 2560 09:43 ไทยรัฐ