วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสฝ่าไฟแดงชนเก๋งกำลังกลับรถ พ่อแม่สาหัส-ลูกสาวขวบเศษดับ

หนุ่มขับเก๋งมากับแฟนสาวและลูกวัยขวบเศษ ขณะกำลังกลับรถ ถูกบัสฝ่าไฟแดงชนสนั่นเข้าที่ฝั่งซ้าย พ่อแม่อาการสาหัส ส่วนลูก เสียชีวิตที่ รพ. ...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 ธ.ค.60 ร.ต.อ.เอกศักดิ์ ขวัญหวาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนกับรถเก๋ง บริเวณแยกศาลาแดง ถ.เทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง มีผู้ติดอยู่ใน ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำอุปกรณ์ตัดถ่างรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสายหลักขาเข้าเมือง ห่างจากจุดกลับรถประมาณ 50 เมตร พบรถบัสสีขาว ทะเบียน 31-1515 ภูเก็ต สภาพด้านหน้าและด้านขวาพังเสียหาย ใกล้กันพบรถเก๋งเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน กว 6570 ภูเก็ต สภาพด้านซ้ายพังเสียหายทั้งแถบ

ภายในพบผู้บาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งเป็นพ่อแม่และลูกสาว ทราบชื่อภายหลังคือ นายประดิษฐ์ รอบรู้ อายุ 24 ปี นางสาวกัลยา เหมียนบุตร อายุ 18 ปี และ ด.ญ.กรกมล รอบรู้ อายุ 1 ปี โดยหน่วยกู้ภัยสามารถช่วยเหลือ นายประดิษฐ์ ออกจากซากรถ และนำส่งยังโรงพยาบาลถลาง ก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์รักษา

ขณะที่นางสาวกัลยา ภรรยา ของนายประดิษฐ์ที่นั่งมาพร้อมลูกสาวนั้น ถูกตัวรถอัดกระแทกอย่างแรง อาการสาหัส ติดอยู่ภายในรถ ไม่รู้สึกตัว หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำตัวออกมา และนำส่งโรงพยาบาลถลาง ก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเช่นกัน

โดย ด.ญ.กรกมล นั้น ถูกแรงกระแทกอย่างหนัก ส่งผลให้กะโหลกยุบ และถูกนำส่งโรงพยาบาลถลางไปก่อนหน้าแล้ว ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องซีซีทีวี ซึ่งอยู่ในจุดดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเก๋งเชฟโรเลตสีดำ ของนายประดิษฐ์ ได้ขับมาจากถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออก เมื่อมาถึงไฟแดงได้ขับชิดขวา และชะลอความเร็วเตรียมกลับรถ ก่อนจะจอดรอสัญญาณไฟ จากนั้นเมื่อรถทางตรงสัญญาณไฟเขียว เปลี่ยนเป็นไฟเหลืองและไฟแดงตามลำดับ จึงกลับรถทันที ขณะนั้นได้มีรถบัสคันดังกล่าวขับฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว และพุ่งเข้าชนด้านซ้ายของรถเก๋งอย่างจัง จนตัวรถไถลไปยาวหลายสิบเมตร ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะนำตัวคนขับรถบัสมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มขับเก๋งมากับแฟนสาวและลูกวัยขวบเศษ ขณะกำลังกลับรถ ถูกบัสฝ่าไฟแดงชนสนั่นเข้าที่ฝั่งซ้าย พ่อแม่อาการสาหัส ส่วนลูก เสียชีวิตที่ รพ. ... 24 ธ.ค. 2560 06:31 24 ธ.ค. 2560 06:34 ไทยรัฐ