วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูจะหล่อคนเดียว! ชาวไทยอึ้ง 'มาตา' ยิงเข้าพนมมือไหว้ขอบคุณ (คลิป)

ดูท่าจะหล่อคนเดียวสำหรับนักเตะ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนวันนี้นอกจากที่เขาจะยิงได้สองประตู ตอนฉลองลูกที่สองของเขาก็พนมมือไหว้ต่อหน้ากล้องให้กับชาวไทยที่ชมเกมนี้ทั่วโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ธ.ค. ว่า ฮวน มาตา เพลย์เมกเกอร์ชาวสเปนของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำเอาสาวกชาวไทยปลื้มขึ้นมาอีกเท่าตัวหลังฉลองประตูที่สองของเขาด้วยการพนมมือไหว้อย่างงาม

ดาวเตะชาวสเปนกดประตูตีเสมอให้ผีแดงไล่เจ๊าจิ้งจอกสยามในช่วงท้ายครึ่งแรก 1-1 ก่อนจะมายิงฟรีคิกยังงามพาผีแดงพลิกขึ้นนำ 2-1 แต่หลังจากที่เขาถูกเปลี่ยนตัวออกต้นสังกัดก็โดนตีเสมอ 2-2 ซะอย่างนั้น

แต่ทว่าหลังจากที่ยิงลูกที่สองของ มาตา มีประเด็นให้พูดถึงคือท่าดีใจของเขาคือท่าพนมมือขอบพระคุณของชาวไทย ซึ่งเชื่อว่า มาตา คุ้นเคยเป็นอย่างดีและพนมมือไหว้อย่างงดงามผ่านกล้องของสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม ซึ่งมีคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจชาวไทยเป็นเจ้าของ

ดูท่าจะหล่อคนเดียวสำหรับนักเตะ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนวันนี้นอกจากที่เขาจะยิงได้สองประตู ตอนฉลองลูกที่สองของเขาก็พนมมือไหว้ต่อหน้ากล้องให้กับชาวไทยที่ชมเกมนี้ทั่วโลก... 24 ธ.ค. 2560 05:42 24 ธ.ค. 2560 05:50 ไทยรัฐ