วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตุฯ ฉบับ 17 ภาคใต้ 7 จังหวัด ระวังฝนหนัก ไทยตอนบนอุ่นขึ้น

อุตุฯ ฉบับ 17 ภาคใต้ 7 จังหวัด ระวังฝนหนัก ไทยตอนบนอุ่นขึ้น

  • Share:

อุตุฯ ออกประกาศฉบับ 17 ภาคใต้ 7 จว. ระวังฝนตกหนัก ไทยตอนบนรวมทั้ง กทม. และปริมณฑลอุณหภูมิจะสูงขึ้น ขณะที่อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 เมตร ...

เวลา 05.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2560 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 17 เรื่อง "พายุ “ไคตั๊ก” (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 24-25 ธันวาคม 2560)" ระบุ หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจาก พายุดีเปรสชัน “ไคตั๊ก”( KAI-TAK) ปกคลุมประเทศมาเลเซีย คาดว่าในวันนี้ หย่อมความกดอากาศต่ำนี้จะสลายตัวต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และประชาชนในภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่ง

สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

ส่วนบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ มีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง กับมีหมอกบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

อนึ่ง พายุโซนร้อน “เทมบิน” (TEMBIN) บริเวณชายฝั่งตะวันตกของประเทศฟิลิปปินส์ กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเข้าสู่ทะเลจีนใต้ตอนล่างและประเทศเวียดนามในช่วงวันที่ 24-26 ธันวาคม 2560 ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นในช่วงวันที่ 26-28 ธันวาคม 2560

ขอให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาจากเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้