วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกาะขอบสนามเทนนิสโลก!!!

เกาะขอบสนามเทนนิสโลก!!!

โดย JUPITER
24 ธ.ค. 2560 06:00 น.
  • Share:

เปิดฉากกันแล้ว สำหรับศึกหวดลูกสักหลาดระดับโลก ที่ใช้ชื่อรายการว่า “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” ที่เชิญนักเทนนิสหญิงมือท็อปเทนของโลก มาร่วมทำศึกในครั้งนี้...

ต้องบอกเลยว่า ศึกครั้งนี้ไม่ธรรมดา คนอย่าง "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" จัดงานเล็กๆ ไม่เป็นอยู่แล้ว และการดึง 4 นักหวดสาวระดับท็อปเทนโลก มาดวลแร็กเกตได้นั้น ต้องบอกว่าเหนือคำบรรยายจริงๆ

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ จะไม่ให้ระดับโลกได้ยังไง ในเมื่อ "ซิโมนา ฮาเล็ป" มือวางอันดับ 1 ของโลก ชาวโรมาเนีย วัย 26 ปี ตอบรับมาร่วมชิงชัยด้วย และการได้กระทบไหล่กับเธอในงานแถลงข่าว บอกได้คำเดียวว่า ตัวจริงน่ารักกว่าดูผ่านจอโทรทัศน์หลายสิบเท่า

ส่วนอีก 3 นักหวดสาวที่มาร่วมงานในครั้งนี้ก็มี แคโรลินา พลิสโควา มืออันดับ 4 ของโลก จากเช็ก วัย 25 ปี, เยเลนา ออสตาเพนโก มืออันดับ 7 ของโลก จากลัตเวีย วัย 20 ปีและ โจฮันนา คอนตา มืออันดับ 9 ของโลก จากสหราชอาณาจักร วัย 26 ปี  

แต่ทั้ง 4 คนนี้ มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เคยได้แชมป์แกรนด์สแลม นั่นคือ ออสตาเพนโก น้องนุชสุดท้องในครั้งนี้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 2017 โดยเอาชนะฮาเล็ป ในนัดชิงชนะเลิศ นั่นเอง

และเมื่อวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ ผลปรากฎว่า ฮาเล็ป ชนะ คอนตา 2-0 เซต และ พลิสโควา ชนะ ออสตาเพนโก 2-0 เซต เช่นกัน

ทำให้ในนัดชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม ฮาเล็ป จะพบกับ พลิสโควา เริ่มแข่งเวลา 18.00 น. จบแล้วต่อด้วยเกมชิงอันดับ 3 คอนตา พบ ออสตาเพนโก

แฟนเทนนิสทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่อยู่ในเมืองหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง สามารถเดินทางมาชมกันได้ที่ สนามทรู อารีนา หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แล้วคุณจะได้เห็นจะๆ ด้วยตาของคุณเองว่า นักเทนนิสมือระดับโลกเขาเล่นกันแบบไหน ถึงได้ประสบความสำเร็จ

และที่สำคัญ คุณจะประทับใจในความน่ารักของนักเทนนิสทั้ง 4 คน อย่างแน่นอน 

JUPITER

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้