วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาอีกแล้ว!! 'ลุงกัล' เร้าแข้งผีลูกรัก ไม่ได้ลงก็หนีไปบาร์ซาเลย

มาอีกแล้ว!! 'ลุงกัล' เร้าแข้งผีลูกรัก ไม่ได้ลงก็หนีไปบาร์ซาเลย

  • Share:

หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำให้ ดาลีย์ บลินด์ ย้ายออกจากโรงละครแห่งความฝันและย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ธ.ค. ว่า หลุยส์ ฟานกัล เทรนเนอร์ชาวดัตช์กระตุ้นให้ ดาลีย์ บลินด์ แข้งลูกรักของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ายออกจากทีมไปเล่นให้กับบาร์เซโลนา

ดาลีย์ บลินด์ ตกเป็นข่าวกับบาร์เซโลนาก่อนตลาดหน้าหนาวจะเปิดขึ้นเดือนมกราคมนี้ แม้ว่าเขาจะประสบปัญหาในการลงสนามให้กับผีแดงในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมล่าสุดที่พบกับ เลสเตอร์ เขาถูก โชเซ มูรินโญ หั่นจากรายชื่อทั้งตัวจริงและตัวสำรอง

ซึ่งนั่นทำให้ ฟานกัล ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นักที่ลูกรักของเขาไม่ได้รับโอกาสลงเล่น และแนะนำให้แข้งรายนี้ที่จะหมดสัญญากับผีแดงซัมเมอร์หน้า ย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนาซะเลยในเดือนหน้า

“ดาลีย์ บลินด์ ย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนา มันจะดีมากกว่าอยู่กับแมนฯยูไนเต็ดต่อ” ฟานกัล กล่าว

“เขาไม่ได้แม้แต่นั่งเป็นสำรองให้กับยูไนเต็ดบางครั้ง ดาลีย์สามารถเล่นได้มากกว่าตำแหน่งเดียวและที่บาร์เซโลนา เขาก็คงไม่มีทางไปนั่งชมเกมบนอัฒจรรย์แน่

“ผมคิดว่าดาลีย์ที่บาร์ซาคงจะเหมาะสมมากกว่าที่อื่น ระดับของเขาและสไตล์การเล่นนของเขาต้องไปเล่นที่สเปนมันจะเหมาะสมกับอังกฤษ

“เขาสามารถเล่นเป็นกองหลังตัวกลางได้และสร้างเกมได้ด้วย เขาสามารถเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวรับหรือแบ็กซ้ายที่เติมเกมรุกก็ได้ ดาลีย์สามารถทำได้หมด”

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้