วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหพันธ์ปลัดฯ สงสัยการตาย 'ปลัดไอซ์' พบก่อนดับ เจอปรามให้เพลาๆ จับกุม

สหพันธ์ปลัดฯ สงสัยการตาย 'ปลัดไอซ์' พบก่อนดับ เจอปรามให้เพลาๆ จับกุม

  • Share:

สวดอภิธรรมศพ ปลัดไอซ์ คืนที่สอง เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ด้านรองประธาน สหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทยฯ ตั้งข้อสังเกต เชี่ยวชาญอาวุธปืนไม่น่าฆ่าตัวตายแน่ ชนวนปืนลั่นมีข้อน่าสงสัย เร่งหาหลักฐานเพื่อความกระจ่าง แต่ไม่ก้าวก่ายกระบวนการยุติธรรม

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่23 ธ.ค. ที่วัดใหม่ไทรทอง ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พันเอกชาติชาย น้าวแสง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่19 พร้อมคณะ เดินทางเป็นประธาน สวดพระอภิธรรมศพ จ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม อายุ 31 ปี ปลัดป้องกัน อ.นาด้วง จ.เลย โดยมี จ.ส.อ.สุรเจตน์ ศรีเกษม นางดิษยะรัตน์ ศรีเกษม พ่อและแม่ ของปลัดไอซ์ ให้การต้อนรับ

นอกจากนี้ยังมี นายคณนาด คะชะนา ปลัดอำเภอละอุ่น จ.ระนอง ซึ่งเป็นรองประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ฝ่ายตรวจสอบและอำนวยความเป็นธรรม พร้อมคณะ ม.ศ.รุ่นสุดท้าย ร.ร.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี เพื่อนร่วมรุ่น ม.6/6 โรงเรียนอรัญประเทศ เดินทางมาร่วมฟังสวดอภิธรรมศพในครั้งนี้ด้วย

นายคณนาด เปิดเผยว่า การเสียชีวิตของปลัดไอซ์ ในฐานะฝ่ายปกครองหรือตำรวจ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ยังมีความเคลือบแคลงสงสัยอยู่ ทั้งนี้และทั้งนั้น เราจะไม่ก้าวก่ายในส่วนกระบวนการยุติธรรมแต่อย่างใด แต่สิ่งที่เราจะหาเพิ่มเติม คือพยานหลักฐานที่ชัดเจน ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของปลัดไอซ์ ผู้ซึ่งเป็นปลัดมือปราบ ซึ่งได้ทราบมาว่า ปลัดไอซ์ เป็นปลัดมือปราบ เรื่องยาเสพติด ซึ่งมีชื่อเสียงในพื้นที่ อ.นาด้วง จ.เลย ปลัดไอซ์และเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอ ที่จับยาเสพติด ทำหน้าที่อย่างลูกผู้ชายเต็มที่ สมกับเป็นพนักงานฝ่ายปกครองสืบสวนจับกุม ดำเนินคดีได้จำนวนมาก ซึ่งเป็นที่กล่าวขานของพี่น้องจังหวัดเลย และผู้ที่อยู่ใกล้เคียง

ในส่วนนี้จากการข่าวทราบว่า มีการส่งผู้แทนมาปรามให้ปลัดไอซ์ เพลาๆเรื่องการจับกุมหน่อย ส่วนที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทราบจากการข่าวว่า ปลัดไอซ์กับทีมงานในพื้นที่ ทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอ ไปจับกุมการบุกรุกที่สาธารณะประโยชน์ ของผู้มีอิทธิพล จำนวน 30 ไร่ และล่าสุด ก่อนที่ปลัดไอซ์จะเสียชีวิตนั้น มีการโทรศัพท์หาปลัดไอซ์ ให้ยุติเรื่อง และขอให้มีการเคลียร์กัน ซึ่งในส่วนนี้ เป็นประเด็นสำคัญอีกประเด็นหนึ่ง ซึ่งทั้งสองประเด็น จะได้มีการติดตามให้มีความกระจ่างต่อไป

นายคณนาด กล่าวต่อว่า ในฐานะที่เราเป็นพนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง เรายังมีความสงสัยอยู่ เราเชื่อว่าปลัดไอซ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในอาวุธปืนจะไม่ฆ่าตัวตายแน่นอน ปลัดไอซ์เป็นคนหนุ่มไฟแรงในการทำหน้าที่ คนที่ฆ่าตัวตาย ต้องมีจิตใจที่อ่อนแอ คนมีความเข้มแข็ง โอกาสที่จะฆ่าตัวตาย เป็นไปแทบไม่ได้เลย และในส่วนของปืนลั่น เราก็สงสัยเช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้ ทางเราก็จะไม่ก้าวล่วงถึงกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย แต่เราก็มีสิทธิ์สงสัย และจะช่วยกันหาพยานหลักฐานมาเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดความกระจ่างต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้