วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เชื่อไอ้เก่ง สำนึก ส่ง จม.ขอโทษพ่อแม่หมอปอ แฉเคยคิดฆ่าคนในครอบครัว

ไม่เชื่อไอ้เก่ง สำนึก ส่ง จม.ขอโทษพ่อแม่หมอปอ แฉเคยคิดฆ่าคนในครอบครัว

  • Share:

เปิด จม.ไอ้เก่ง ส่งจากคุกขอโทษพ่อแม่หมอปอ บอกไม่อยากทำแบบนี้ ที่ผ่านมาอึดอัดกับนิสัย ขณะที่คนในครอบครัว ไม่เชื่อ เพราะที่ผ่านมาเคยทำร้ายหมอปอบ่อยครั้ง ด้านพี่ชายแฉเคยวางแผนจะสังหารครอบครัว อีกด้วย...


เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ธ.ค. นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 10 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านพ่อแม่ของหมอปอ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี ว่าที่เจ้าสาว ถูกเก่ง หรือ นายรณชัย ปานชาติ ว่าที่เจ้าบ่าว ฆ่าเสียชีวิตในบ้านพักโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย โดยได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้รับปากจะช่วยเร่งคลี่คลายคดีกรณีทรัพย์สินเงินสินสอดจำนวนหลายแสนบาท และทองคำหนัก 10 บาท ที่หายไปหลังเกิดเหตุ เพื่อสร้างความกระจ่างให้กับครอบครัวทั้งของฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย

ขณะที่ นายเชาว์ และ นางสมศรี ครัวจัตุรัส พ่อแม่ของหมอปอ ได้เล่าถึงความยากลำบาก ในการส่งเสียหมอปอได้ร่ำเรียนทันตกรรม ที่วิทยาลัยสาธารณสุขตรัง ซึ่งต้องใช้เงินร่วม 3 ล้านบาท กระทั่งเพิ่งทำงานเป็นพนักงานราชการได้เพียง 4 ปีกว่า กำลังจะได้รับการบรรจุในเร็วๆ นี้ แต่ต้องมาเสียชีวิต พร้อมทิ้งหนี้สินที่กู้สหกรณ์ไว้อีกหลายแสนบาท แต่ต้องยอมรับภาระดังกล่าวเพื่อลูกจะได้ไปสบาย

นอกจากนี้ พ่อ และแม่ของหมอปอ ยังนำจดหมายของนายเก่งที่เขียนขอโทษพ่อและแม่ ฝากมากับร้อยเวรเจ้าของคดีมาให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้อ่าน โดยมีใจความสรุปว่า “อึดอัดกับนิสัยของปอ และไม่อยากทำแบบนี้ ยังรักพ่อแม่ของปอ และขอโทษ”

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของหมอปอ บอกว่า สิ่งที่เขียนเชื่อถือไม่ได้ เพราะรู้ว่าปอเคยโดนทำร้ายร่างกายจากนายเก่งหลายครั้ง แต่ยังรักไอ้เก่งมาก โดยบอกอีกว่า ถ้าไอ้เก่งไม่รักหมอปอก็น่าจะบอกกัน เรื่องยกเลิกการแต่งงานก็แค่อับอายเท่านั้น แต่ไม่ควรลงมือสังหารหมอปอ นี่ขนาดสองครอบครัวสนิทกัน พ่อแม่ของไอ้เก่งมาถึงชุมพรยังไม่มางานศพเลย ส่วนเรื่องการเผาศพที่กำหนดไว้วันที่ 24 ธ.ค. จะขอเลื่อนไปก่อน เพราะรอญาติๆ และเพื่อนๆ ส่วนจะกำหนดวันใดจะบอกอีกครั้ง

ด้านนายบำรุง พี่ชายหมอปอ ย้ำว่า ขอให้ศาลลงโทษประหารชีวิตเพียงสถานเดียว เพราะพฤติกรรมไอ้เก่งก่อนหน้านี้ เพิ่งจะจับได้ว่าเคยวางแผนสังหารครอบครัว เนื่องจากตรวจสอบพบว่ายางรถยนต์ของหมอปอ เพิ่งเปลี่ยนยางใหม่เพียง 7 วัน แต่มีรอยไหม้จากการถูกเผาที่ล้อหน้าด้านขวา ทำให้คิดได้ว่า รถคันนี้ไอ้เก่งนำไปใช้อยู่เสมอ คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือไ้อ้เก่งด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้